YỂM TRỢ DÂN OAN KIỆN FORMOSA

bolsa
By bolsa October 7, 2016 23:55

YỂM TRỢ DÂN OAN KIỆN FORMOSA

Kính thưa quý vị, quý chiến hữu, quý bạn,

Như quý vị đã biết, ngày 26 tháng 9 vừa qua, gần 600 ngư dân ở Quỳnh Lưu, Nghệ An đã nộp đơn khởi kiện Formosa ra tòa án, đòi Formosa phải bồi thường thỏa đáng cho ngư dân ven biển và phải tạm ngưng hoạt động cho đến khi có biện pháp thích ứng giải quyết vấn đề môi trường.

formosa

Hiện nay, nhà máy Formosa vẫn liên tục xả khói mù mịt và vẫn hoạt động 24 giờ/ngày. Trong một cuộc nói chuyện mới đây với một số ngư dân ven biển, được biết Nhà nước đã bồi thường nhỏ giọt cho mỗi đầu người chừng 26 ký gạo hẩm, tương đương vài đô la Mỹ. Hiện tại, tương lai của toàn thể ngư dân trong các tỉnh ven biển tại Vũng Áng ra đến Huế, Đà Nẵng đang vô cùng nguy ngập: không bắt được cá ven biển, mà đi đánh cá xa bờ thị bị Tầu Cộng đâm bể thuyền, cướp dụng cụ đánh cá.

Trường hợp đánh bắt được cá mang về lại không có người mua. Vì thế, dân biển phải đi kiện Formosa, với hy vọng mong manh là sẽ được bồi thường trực tiếp về các mặt xã hội, kinh tế, tài chánh, và y tế. Tuy nhiên, khi đối mặt với vấn đề khiếu kiện, ngư dân đang lo âu vì chi phí khiếu kiện quá cao, ước tính nhiều tỷ đồng, khoảng vài trăm ngàn đô la Mỹ. Nhưng, vì không còn sự lựa chọn nào khác, Dân Oan vẫn tiếp tục tiến hành vụ kiện lịch sử này, và mong đợi đồng bào hải ngoại hỗ trợ về mặt tinh thần, tiếp sức về phương diện tài chánh để vụ kiện độc nhất vô nhị này có kết quả khả quan, trả lại cho dân quyền được Sống và quyền Làm Người.

Đứng trước tình hình đó, Nhóm Hương Thời Gian, một nhóm thuần túy văn nghệ tại Orange County, California, chuyên phục vụ vô vị lợi cho cộng đồng Viêt Nam tại hải ngoại, sẽ chuyển hướng mục tiêu của chương trình Văn Nghệ “Thu Nhớ Về Saigon” thuần phục vụ văn nghệ (vào cửa tự do), dự trù vào ngày 29 tháng 10, 2016. thành một buổi sinh hoạt văn nghệ gây quỹ “YỂM TRỢ DÂN OAN KHIẾU KIỆN FORMOSA”, mong được quý đồng hương, chiến hữu, và bạn hữu thông cảm và cùng chia xẻ mục đích tốt đẹp này, bằng cách tham dự và tùy tâm yểm trợ một chút tài chánh cho Dân Oan. Tất cả số tiền thu được sẽ được báo cáo trước khi chương trình văn nghệ chấm dứt, sau đó sẽ chuyển về những vị lãnh đạo cuộc khiếu kiện: Linh Mục Đặng Hữu Nam, Giáo xứ Vinh; Linh Mục Trịnh Ngọc Hiên, Dòng Chúa Cứu Thế, Hà Nội; và Linh Mục Lê Ngọc Thanh, Dòng Chúa Cứu Thế Saigon.

Sau khi nhận được Biên Nhận Gửi Tiền và Thư Cám Ơn từ Việt Nam, Nhóm Hương Thời Gian sẽ đăng báo, báo cáo kết quả với quý đồng hương, quý chiến hữu và quý bạn hữu một cách chi tiết.

Kính mong quý đồng hương mở rộng Bồ Đề Tâm và Trái Tim Bác Ái để đến tham dự buổi Văn Nghệ “Yểm Trợ Dân Oan Khiếu Kiện Formosa” này.

Thời gian: từ 6 giờ chiều đến 9 giờ 30 tối ngày thứ Bẩy 29 tháng 10 năm 2016.

Địa điểm: Phòng Sinh Hoạt Việt Báo, đường Moran, thành phố Westminster, CA.

Chương trình sẽ được trình diễn bởi các giọng ca: Vũ Anh, Vương Đức Hậu, Bích Huyền, Bích Thủy, Thanh Nguyên, Túy Hoa, Phương Thảo, Phương Mai, và Chu Tất Tiến. MC: Nguyễn Phú Hùng. Nhạc Sĩ: Quốc Vũ, Trần Sang. Âm Thanh: Tuyền Sound.

Trân trọng.

Chu Tất Tiến: 714-398-3678. Email: vietnguyen2016@aol.com

bolsa
By bolsa October 7, 2016 23:55

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar