UC San Diego: Lớp học nghệ thuật yêu cầu sinh viên phải khoả thân gây phẫn nộ

bolsa
By bolsa May 13, 2015 00:12

Cali Today News – Đối với hầu hết các sinh viên cao đẳng – đại học, không có gì căng thẳng hơn là những kỳ thi cuối học kỳ – final exam. Nhưng có lẽ, mức độ căng thẳng đã trở thành nỗi ám ảnh đối với một số sinh viên đang theo học nghệ thuật tại trường đại học University of California, San Diego. Để vượt qua kỳ thi cuối, sinh viên phải khoả thân trong một phòng học thắp nến, trước mặt các bạn học và giáo sư hướng dẫn của họ. Nghe có vẻ hoang đường, nhưng đây thực sự là một trong những yêu cầu được đặt ra cho một lớp học có tên gọi visual arts – tạm dịch là nghệ thuật thị giác. Nhưng chỉ khoả thân không vẫn chưa đủ để hoàn thành lớp học này. Trong tờ chương trình của môn học có nêu rõ rằng những sinh viên học lớp này còn cần phải tự phác hoạ hay nói về trạng thái khiêu dâm của bản thân.
Một bà mẹ đã rất phẫn nộ khi nghe cô con gái của mình kể về chương trình học của lớp học này. Bà mẹ này cho rằng những yêu cầu của lớp học đã không được nêu rõ ràng trong tờ chương trình và gọi đó là một lớp học truỵ lạc. Theo đó, trong kỳ thi cuối cùng của khoá học, tất cả các sinh viên cũng như giáo sư của họ đều khoả thân trong một căn phòng thắp nến.
Tuy nhiên, giáo sư Ricardo Dominguez khẳng định rằng ông đã dạy môn này 11 năm và chưa có ai khiếu nại về chương trình dạy của ông trong suốt 11 năm qua. Ông nói:
“Những gì mà tôi nêu ra trong chương trình của môn học đều là những điều căn bản của nghệ thuật trình diễn và nghệ thuật cơ thể. Hoàn toàn không có chuyện truỵ lạc hay có liên quan đến tình dục ở đây. Tất cả đều diễn ra có kiểm soát. Nếu các sinh viên cảm thấy không thoải mái, họ có thể không chọn lớp của tôi.”
Đây không phải là lần đầu tiên giáo sư Dominguez gặp phải những phản đối gay gắt như vậy. Ông từng tham gia vào một loạt các dự án chính trị, và một trong số đó khiến ông bị Quốc Hội điều tra.
Linh Lan (Theo Daily Mail)

bolsa
By bolsa May 13, 2015 00:12

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar