Tuy mùi vị khác thường nhưng nguồn nước ở Arlington an toàn

bolsa
By bolsa April 17, 2015 02:29

Tuy mùi vị khác thường nhưng nguồn nước ở Arlington an toàn

Cali Today News – Cư dân thành phố Arlington có thể phát hiện ra sự khác thường trong nguồn nước đang dùng vì ống dẫn nước bị bể ở Corsicana. Chính quyền địa phương cho hay nguồn nước của thành phố được dẫn từ hồ Richland-Chambers ở Corsicana, nhưng do đường ống bị bể nên bắt buộc họ phải đổi qua nguồn nước khác trong thời gian sửa chữa đường ống nước.

Theo giới chức địa phương, từ giờ đến ngày 23 tháng giêng, thành phố sẽ phải rút nước từ hồ ở Benbrook, vì vậy chất lượng nước thấp hơn. Người dân sử dụng có thể nhận thấy nước có mùi vị khác. Mùi vị đất trong nước là do nhiều geosmin, một hợp chất vô hại do các vi khuẩn trong đất và tảo sản sinh ra.

Giám đốc Sở Thủy Cục Arlington, Walter “Buzz” Pishkur, nhấn mạnh nguồn nước này hoàn toàn an toàn để sử dụng, uống, nấu ăn, tắm, … “Các chỉ số xét nghiệm chỉ ra rằng nước đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cho người dân sử dụng vào bất cứ mục đích nào,” ông nói.

Người dân lo lắng đến chất lượng nước đang dùng, có thể gọi vào văn phòng thí nghiệm chất lượng nước của thành phố tại số: 817 575 8984

Hương Giang

(Theo nbcdfw.com)

bolsa
By bolsa April 17, 2015 02:29

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar