Trường học ở California báo động về bệnh sởi

bolsa
By bolsa May 4, 2015 22:26

Trường học ở California báo động về bệnh sởi

Cali Today News – Trường trung học Huntington Beach đã báo động với phụ huynh học sinh là bệnh sởi đã xuất hiện trong trường và học sinh nào không có chích ngừa đã phải nghỉ học 3 tuần ở nhà.

Matt Zahn, Giám Đốc Sở Y Tế Quận Cam cho phụ huynh hay là có một người bị bệnh sởi khá nặng  đã đến trường từ ngày 6 đến  ngày 8 tháng giêng và các viên chức nhà trường cho hay sẽ cập nhật hóa tình hình vào chiều thứ ba 20/1.

Ông Zahn cho hay: “Vi khuẩn bệnh sởi dễ lan truyền trong không khí và do tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, chỉ cần có mặt trong một căn phòng có mặt người bệnh là bạn sẽ bị nhiễm bệnh dễ dàng”.

Ông đặc biệt cảnh báo các bậc phu huynh và học sinh nào chưa bao giờ bị bệnh sởi và cũng chưa bao giờ tiêm chích ngừa bệnh sẽ bị lây nhiễm rất cao.

Bệnh dịch sởi đã lan tràn ở tiểu bang California sau khi nhiều du khách đi thăm viếng khu Disneyland từ ngày 17 tháng 12 đến ngày 20 tháng 12 năm ngoái. Họ bị lây nhiễm tại đây.

Các viên chức cho hay có 24 học sinh chưa được chủng ngừa sởi đã bị cấm không cho đến trường, cho đến ngày 29 tháng giêng mới được đi học lại. Đã có 45 trường hợp trên tổng số 51 trường hợp nhiễm bệnh sới ở Mỹ đã diễn ra ở California.

Đào Nguyên (LAT)

bolsa
By bolsa May 4, 2015 22:26

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar