Thư Ngỏ gửi đến quý vị dân cử đang tại chức cũng như các ứng cử viên đang tranh cử vào các chức vụ Nghị Viên của thành phố Westminster

bolsa
By bolsa April 27, 2015 23:05

Thư Ngỏ gửi đến quý vị dân cử đang tại chức cũng như các ứng cử viên đang tranh cử vào các chức vụ Nghị Viên của thành phố Westminster

(Thư yêu cầu cậy đăng của nhạc sĩ Nam Lộc)

Kính gởi nhật báo Cali Today,

Kính thưa qúy vị, tôi có nhận được lá “Thư Ngỏ” đính kèm của một người đồng hương tên là Đinh Trần, ông nhờ tôi chuyển đến quý vị dân cử đang tại chức ở thành phố Westminster cũng như các ứng cử viên đang tranh cử vào các chức vụ Nghị Viên của thành phố này. Nhận thấy đây là một đề nghị có tính cách xây dựng và hợp lý, vì thế nên tôi xin mạn phép chuyển lời yêu cầu cùng lá Thư Ngỏ này đến quý báo để nhờ quý vị vui lòng phổ biến. Trước là hy vọng là Thư Ngỏ này sẽ được quý vị dân cử cũng như quý ứng cử viên có tên trên lá thư để ý tới, và sau là nhận được ý kiến đóng góp của quý vị đồng hương nói chung cùng quý vị độc giả CaliToday nói riêng.

Rất mong được sự hỗ trợ và tiếp tay của quý báo.

Nam Lộc

—– Forwarded Message —–

From: Dinh Tran

To: Nam Lộc

Sent: Tuesday, August 19, 2014 5:51 PM

Subject: Ý kiến

Thư ngỏ gửi các Ứng Cử Viên Hội Đồng Thị Xã Westminster

Ngày thứ Sáu tuần qua, tôi có tham dự buổi Lễ Khánh Thành Bảng Tưởng Niệm Việt Dzũng tại phòng hội Đài Truyền Hình SBTN.

Tôi rất hài lòng về những nỗ lực mà TNS Lou Correa đã thực hiện cho Cộng Đồng VN, xứng đáng với sự tín nhiệm của những lá phiếu mà người Việt đã bỏ cho ông.

Ngay sau buổi lễ, tôi đã đích thân lái xe lên đường Beach để chiêm ngưỡng 2 tấm bảng đã được Thượng Viện California đồng thuận cho dựng trên trục Quốc Lộ 39, tức là đường Beach Blvd, để tôn vinh một người Việt Nam  đã suốt cả một đời tranh đấu cho Nhân Quyền.

Tôi rất hãnh diện khi thấy tên tuổi của anh Việt Dzũng được vinh danh trên một đai lộ thuộc vùng nhà giầu của người Mỹ.

Tấm bảng thứ nhất được dựng ngay khúc nghĩa trang Chúa Chiên Lành, nơi mà anh Việt Dzũng đã được chôn cất.  Địa điểm thật  hợp tình hợp lý.

Tấm bảng thứ 2, nhỏ hơn, được dựng cách tấm bảng thứ 1 khoảng 4 cây số, cũng thuộc Thị Xã sang trọng Huntington Beach… Nhưng ôi sao thấy mà tội nghiệp :  Tấm bảng thứ 2 hình như khiêm tốn hơn, nằm bơ vơ, gầy guộc, mất hút dưới chân cầu xa lộ 405.  Bơ vơ như một đứa trẻ mồ côi, dương mắt nhìn về con đường  Bolsa, chỉ cách đó có khoảng 800 thước, tức là 2 Blocks đường. Nó như ngóng đầu về phía đó… Phía đó: có kiều bào ruột thịt. Phía đó có những sinh hoạt, có những cuộc diễn hành vào dịp Tết, có những quán ăn, có đám người nói cùng tiếng mẹ đẻ. Phía đó, chỉ cách xa khoảng 800 thước, Việt Dzũng đã cả một đời để lại lời ca, tiếng khóc cho thân phận con người tỵ nạn, cho thân phận người dân bên nhà… Trời ơi, sẽ đẹp và ý nghĩa biết bao, nếu tấm bảng được Thị xã Westminster xin mang về đặt tại ngã tư Beach/Bolsa, để đứa bé mồ côi Việt Dzũng được đoàn tụ với đồng hương của mình, với môi trường mà nó đã ngụp lặn trong bao nhiêu năm xa xứ.

TNS Lou Correa đã lấy được một khúc đường 4 cây số của Thị Xã Huntington Beach để vinh danh con người đã tranh đấu cho Nhân Quyền… Nay chỉ cần 800 thước nữa để Thị Xã Westminster có thể vinh tôn đứa con ruột của mình, cũng cùng trên một con đường, nhưng là phần đất được coi như quê hương thứ 2 của Việt Dzũng.

Nhân dịp mùa vận động bầu cử đang nở rộ tại khu Westminster, tôi xin gửi quý vị ứng cử viên vài cảm nghĩ chân thành:

Có 2 công tác dẫn tới thành công  cuả các cuộc Tranh Cử:

– Thứ nhất: Các vị Dân Cử phải kiếm đúng mục tiêu, và làm đúng lúc.

– Thứ nhì: các  cử tri  phải chọn đúng người, đặt đúng chỗ…

Tôi thiết nghĩ: chả có một đề tài nào sáng giá và thiết thực hơn để vận động trong lúc này, cho các ứng cử viên gốc Việt đang tranh đua trong cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới,  bằng cách vận động mang được tấm bảng Việt Dzũng về đặt tại góc đường Beach và Bolsa?

Tôi thiết nghĩ : để lấy phiếu của cử tri gốc Việt, còn phương cách nào hợp thời và dễ thuyết phục cử tri hơn, là việc hứa sẽ vận dụng tài ngoại giao để dời tấm bảng tới một điểm xa hơn khoảng 800 thước . Tất cả chỉ là công tác ngoại giao, giữa 2 thị xã láng giềng với nhau tại quận Cam. Tôi biết Quý vị có thể thực hiện  được dễ dàng.  Mọi khó khăn tiên khởi đã được TNS Lou Correa chu toàn hết rồi… Nếu có khó khăn trong những ngày sắp tới, chỉ là khó khăn của lòng người có muốn phục vụ lá phiếu mà người dân đã tín nhiệm nơi mình hay không.

Tấm bảng Việt Dzũng 2 phải nằm tại giao điểm  Beach và Bolsa. Phải nằm tại khu Peek Family, là nơi đã quàn xác Việt Dzũng trước khi được mang đi chôn cất tại vùng Huntington Beach. Phải nằm trong lòng Thị Xã Westminster, Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn, giống như Tượng Đài Chiến Sĩ, giống như Tượng Đài Thuyền Nhân. Tấm bảng phải là di sản của vùng đất của Thủ Đô Người Tỵ Nạn.

 

 

 

Hứa làm được chuyện ấy : tôi nghĩ là quý vị đang vận động tranh cử sẽ lấy được phiếu của mọi người, trong đó sẽ có lá phiếu của tôi…

Kính chào Quý Vị

Dinh Tran

bolsa
By bolsa April 27, 2015 23:05

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar