Thống Đốc California công bố ngân sách tiểu bang

bolsa
By bolsa January 8, 2016 01:12

Thống Đốc California công bố ngân sách tiểu bang

Cali Today News – Trong nỗ lực hóa giải tình trạng kẹt cứng về chính trị, vào hôm nay Thống Đốc Jerry Brown đã loan báo kế hoạch ngân sách tiểu bang $122,6 tỉ Mỹ kim, trong đó có khoản về thuế khóa đánh vào bảo hiểm y tế đang gây tranh cãi.
Theo nguồn tin ẩn danh, ngân sách của ông Brown trong đó kế hoạch thuế được chỉnh đổi sau khi đã diễn ra tranh cãi gay gắt với các công ty bảo hiểm y tế chủ chốt của tiểu bang.

brown

Photo Courtesy: Rich Pedroncelli / Associated Press

Để giúp đạt đến đồng thuận, dự thảo ngân sách của Thống Đốc Brown được biết nối kết với thu nhập tăng thêm 1.1 tỉ đô la vào các chương trình bảo hiểm y tế của tiểu bang.
Chương trình Medi-Cal, vốn cung cấp BHYT cho thành phần người đi làm có thu nhập thấp, sẽ được cải tổ khá mạnh trong dự thảo ngân sách mới.
Chính phủ Obama đã khuyến cáo thuế đánh vào BHYT phải được thực hiện sửa đổi ở California cho tất cả các chương trình khác ngoài Medi-Cal, nếu không liên bang sẽ cắt giảm tài trợ.
Ngân sách hàng năm của California sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, lần này dự trù một khoản thu nhập tăng đáng kể từ thuế, do các dữ liệu cho thấy kinh tế của California đã vững vàng so với trước đây.
Đào Nguyên (LAT)

bolsa
By bolsa January 8, 2016 01:12

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar