Thị trưởng Bảo Nguyễn bị chống vì không ký thư phản đối Riverside kết nghĩa Cần Thơ

bolsa
By bolsa April 28, 2015 22:11

Thị trưởng Bảo Nguyễn bị chống vì không ký thư phản đối Riverside kết nghĩa Cần Thơ

Dân Việt Bolsa – Thành phố Garden Grove sẽ gởi thư thúc giục thành phố Riverside hủy bỏ kế hoạch kết nghĩa với thành phố Cần Thơ ở Việt Nam. Tuy nhiên, Thị trưởng Bảo Nguyễn sẽ không ký tên trong đó.

Trong suốt cuộc họp gần 4 tiếng đồng hồ tối thứ ba vừa qua, hội đồng thành phố đã biểu quyết việc gởi thư lên tiếng, nhưng mỗi thành viên sẽ tự quyết định có ký tên hay không. Quyết định này dựa trên việc bỏ phiếu gởi thư dưới danh nghĩa thành phố.

Như vậy, tại sao ông Bảo lại không ký tên? Trong buổi bàn luận, ông Bảo đưa ra ý kiến một thành phố không nên can thiệp vào công việc nội bộ của một thành phố khác, nếu làm như vậy, Garden Grove sẽ phá vỡ sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai thành phố. “Tôi không muốn Riverside bảo Garden Grove phải làm gì,” ông Bảo nói. “Điểm chính ở đây, họ là những quan chức được bầu ra giống như chúng ta vây, và họ đại diện cho dân chúng ở đó. Chúng ta phải là những người làm gương.”

Quyết định của ông Bảo bị trong hàng chục người tham dự buổi họp phản đối. Khi ông Bảo giải thích, đám đông bắt đầu xì xầm. Khi ông phát biểu xong để chuyển sang phần bỏ phiếu, khoảng hơn hai chục người đứng dậy bỏ ra ngoài, vừa đi vừa giận giữ hô: “Đả đảo Bảo Nguyễn!”, “Tôi đã bỏ phiếu cho anh!”

Ông Bảo có được một đồng minh trong hội đồng. Nghị viên Steve Jones, trong khi nhấn mạnh đến những khổ đau của đồng bào Việt nam tị nạn, cũng thấy vấn đề can thiệp vào công việc của thành phố khác. Ông Jone đã bỏ phiếu trắng.

Tuy nhiên, trước khi cuộc bỏ phiếu đầu tiên kết thúc, nghị viên Chris Phạm đã đưa ra phương án dung hòa: thành phố có thể gởi thư, nhưng mỗi nghị viên tự quyết định việc ký tên. “Cá nhân tôi không thấy thoải mái khi ai đó ký tên vào một tấm giấy nhưng lại không vui,” Chris Phạm nói.

Phương án này được đồng thuận thông qua.

Sau buổi họp, ông Bảo đã gặp gỡ nhóm những người đã lên tiếng bên ngoài phòng họp (nhiều người trước đó đã tố cáo chính quyền thành phố Cần thơ tham nhũng chiếm đất, vi phạm nhân quyền). Nhiều người bày tỏ sự tức giận, họ nói ông Bảo sẽ đối diện với việc bãi nhiệm, hỏi ông nếu có chào cờ Cộng hòa, gọi ông ”trẻ người non dạ,” không có kinh nghiệm. Ông Bảo nói ngắn gọn, cố gắng giải thích lý do của ông.

Hương Giang

(Nguồn: OC Weekly)

bolsa
By bolsa April 28, 2015 22:11

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar