Thêm $130 triệu cấp cho California đối phó với hạn hán

bolsa
By bolsa June 25, 2015 00:17

Thêm $130 triệu cấp cho California đối phó với hạn hán

DanVietBolsa.com – Hôm nay, Bộ trưởng Nông Nghiệp Hoa Kỳ, ông Tom Vilsack vừa chính thức công bố chính quyền Obama cam kết cấp $130 triệu đô giúp California khôi phục lưu vực nước đầu nguồn trên rặng Sierra và Cascade nhằn cải thiện tình hình thiếu nước ngày càng xấu của tiểu bang trong bối cảnh năm thứ tư hạn hán.
Bộ trưởng Tom Vilsack vừa mới có chuyến công du đến vùng Vịnh San Francisco cho biết đầu tư này sẽ thúc đẩy việc cung cấp và chất lượng nước cho nông dân, và dân chúng, những người sống dựa vào nguồn nước từ núi chảy xuống.

han han

Photo Courtesy: Justin Sullivan, Getty Images

 
Ngân sách sẽ được dùng vào việc đẩy mạnh dòng chảy, thay đổi những cánh đồng cỏ để chúng lọc nước tốt hơn và làm khởi sắc những vùng đất hoang dã của tiểu bang. “Rừng chắc chắn là nơi giữ nguồn nước thiên nhiên tốt nhất,” ông Vilsack nói trong một cuộc phỏng vấn. “Từ liên bang, đến tiểu bang và cả những chủ đất tư nhân đều có cơ hội và trách nhiệm bảo vệ, cải thiện cảnh quan để tạo ra nguồn cung cấp nước quan trọng.”
Liên bang cấp tiền cho công việc bảo tồn hoàn toàn không có gì bất thường, nhưng số tiền lần này cấp cho các dự án liên quan đến hạn hán ở California trọng tâm và nhiều hơn mức bình thường.
Ngân sách được công bố hôm nay theo sau một cam kết $20 triệu đô cho các trang trại và khu nông thôn đang đau đầu đối phó với hạn hán.
“Việc phân bổ ngân sách lần này vượt trên mức thông thường,” Bộ trưởng Vilsack nói.
$130 triệu đô do Cơ quan Lâm nghiệp Hoa Kỳ và Cơ quan Bảo tồn Thiên nhiên thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cùng đầu tư sẽ được cấp trong vòng hai năm. Dự kiến sẽ có thêm hàng chục triệu đô từ các cơ quan khác thuộc liên bang và tiểu bang.
Đây là một phần trong sáng kiến Khôi phụ Nguồn đất và nước của Tổng thống Obama.
Hương Giang (San Francisco Gate)

bolsa
By bolsa June 25, 2015 00:17

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar