Quận Cam – Nhạc sĩ Lê Bảo qua đời chưa ai nhận xác

bolsa
By bolsa April 28, 2015 19:49

Quận Cam – Nhạc sĩ Lê Bảo qua đời chưa ai nhận xác

Cali Today News – Nhạc sĩ Lê Bảo, tên thật là Lê Thành Long đã qua đời tại bệnh viện Fountain Valley ngày chủ nhật 16/11/2014 trong cô đơn và thi hài vẫn còn nằm trong nhà xác mà không có thân nhân đến nhận.

Theo luật thì nếu không có thân nhân nhận thi hài về an táng thì các cơ quan công quyền sẽ toàn quyền sử dụng vào những mục đích như làm mẫu cho các sinh viên y khoa thực tập hoặc hỏa thiêu…

Nhạc sĩ Lê Bảo tên thật là Lê Thành Long sinh ngày 30/6/1940, từng là quân nhân trong binh chủng không quân Việt Nam Cộng Hòa dưới quyền đại tá Phùng Văn Chiêu.

Thập niên 80 Lê Bảo có mở phòng thu băng tại San Jose, lúc đó còn 8 tracks và đã từng thu âm cho cuốn Sài Gòn Em Ở Đó gồm các nhạc phẩm của Trần Chí Phúc năm 1986, có một số bài nổi tiếng như Xác Em Nay Ở Phương Nào ( Mai Hương hát ), Sài Gòn Em Ở Đó ( Jo Marcel hát ), Sài Gòn Mơ Ngày Hội Ngộ ( Duy Quang hát)…

Ngoài ra Lê Bảo còn thu âm cho nhiều cuốn băng khác và thu âm cho một số trung tâm băng nhạc tại Quận Cam. Ở San Jose một thời gian rồi anh di chuyển xuống Quận Cam và ở đây cho đến ngày từ trần.

Những tháng ngày ở Quận Cam, hoàn cảnh của anh khó khăn, nhất là khi kỹ nghệ băng nhạc tàn lụi.

Trước ở Sài Gòn,Lê Bảo đánh đàn Bass trong ban nhạc và khi qua Mỹ anh sinh hoạt trong làng thu âm. Vì anh dáng người cao cho nên bằng hữu đặt cho biệt danh là Bảo Cò. Một tuần trước ngày mất, Lê Bảo có đến tiệm nhạc, trông rất tiều tụy và có chụp hình chung với một bằng hữu.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc cho biết anh cảm thông hoàn cảnh của một người yêu âm nhạc, sống cuộc đời lang bạt như nhạc sĩ Lê Bảo; có phóng khoáng tự do nhưng cũng có khi cô đơn sâu kín. Một đôi lần anh gặp Lê Bảo và cả hai rủ nhau uống cà phê tán gẫu chuyện ca nhạc thật đầm ấm.

Giới ca nhạc sĩ ở Quận Cam nghe tin anh mất trong cô đơn, chưa có ai nhận xác thì rất xúc động và sẵn sàng tiếp tay hỗ trợ chi phí mai táng. Nhưng phải có một thân nhân đến nhận thi hài và trên báo chí đã có bản tin tìm người thân của Lê Thanh Long tức nhạc sĩ Lê Bảo.  Mọi chi tiết có thể liên lạc đến anh Lộc Đỗ, email :

jdoprinting@gmail.com, điện thoại (714) 868-1751;

Hoặc nhà thương Foutain Valley Hospital : (714) 966-7200 hoặc (714) 966-7101.

bolsa
By bolsa April 28, 2015 19:49

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar