Quận Cam: Gia đình người bị cho đã chết khởi kiện $2 triệu

bolsa
By bolsa June 28, 2017 14:53

Quận Cam: Gia đình người bị cho đã chết khởi kiện $2 triệu

Story Highlights

  • Nhân viên điều tra quận Cam thông báo Frank Kerrigan đã chết, trao thi thể cho thân nhân chôn nhưng 11 ngày sau Frank xuất hiện.

Related Articles

Quận Cam (KABC) — Gia đình người đàn ông bị cho đã chết khởi kiện quận Cam số tiền bồi thường $2 triệu Mỹ kim.

Frank Kerrigan – 57 tuổi – có vấn đề về tâm thần, bỏ nhà đi lang thang. Ngày 6 tháng 5, gia đình ông nhận được điện thoại từ Ban điều tra quận Cam thông báo, người thân của họ bị phát giác đã qua đời gần tiệm Verizon Wireless ở thành phố Fountain Valley. Nhà chức trách cho biết, họ xác định được danh tánh nhờ dấu vân tay. Kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy ông ta tử vong do bị phù tim và dịch tràn phổi.

Thân nhân người quá cố thậm chí tìm ra tiệm khóc thương và cầu nguyện. Vài ngày trước tang lễ, gia đình nhận được thi thể và khó có thể  nhận ra ông. Người thân khắp nơi về đưa tiễn người quá cố được chôn cất cạnh một bà mẹ ông Frank.

Frank Kerrigan – 57 tuổi – có vấn đề về tâm thần, bỏ nhà đi lang thang

11 ngày sau, Frank Kerrigan bỗng dưng xuất hiện trước nhà một người bạn, người cũng đến dự tang lễ.

Các nhà điều tra cho biết, họ biết thi thể người nào được chôn trong khu mộ của gia đình Kerrigan nhưng từ chối cung cấp danh tánh cho đến khi liên lạc được với gia đình người này.

“Chúng tôi biết sai sót đã xảy ra, và nhân viên Bộ phận điều tra đang khắc phục tình hình,” Sở Cảnh sát quận gởi ra thông báo. “Sở đang mở cuộc điều tra về việc xác nhận sai danh tánh người chết nhằm tìm ra nguyên nhân gây lỗi và sẽ thay đổi chính sách nếu cần thiết.”

Gia đình ông Kerrigan vẫn khăng khăng cho rằng, Ban Điều tra Quận Cam biết danh tánh thực của thi thể ít nhất 25 ngày.

Trong một thông báo gởi ra, Tổ hợp luật sư Douglas and Brian Easton, of Easton & Easton, LLP đại diện gia đình Kerrigan cho hay, “văn phòng chúng tôi lần đầu thông báo cho bên điều tra về lỗi và sai sót khủng khiếp này vào ngày 30 tháng 5, quá lâu trước khi sự việc thu hút sự chú ý từ công chúng.”

Đơn khiếu nại cho rằng, sở dĩ có sai sót như vậy vì người ta đã đối xử không hết trách nhiệm với một người vô gia cư, bị tâm thần. Luật sư hy vọng vụ kiện có thể giúp ngăn ngừa những sự việc tương tự xảy ra trong tương lai cũng như bảo đảm những người vô gia cư được đối xử tôn trọng, đúng đắn, cả khi sống lẫn khi chết.

Hương Giang (Theo abc7)

bolsa
By bolsa June 28, 2017 14:53

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar