Niagara thu hồi 14 nhãn hiệu nước đóng chai nhiễm E. Coli

bolsa
By bolsa June 25, 2015 00:11

Niagara thu hồi 14 nhãn hiệu nước đóng chai nhiễm E. Coli

DanVietBolsa.com – Hãng nước đóng chai Niagara Bottling LLC có trụ sở chính tại California đang thu hồi một số sản phẩm nước do quan ngại nhiễm khuẩn E.coli – một loại vi khuẩn đại tràng có thể gây nên những bệnh nhiễm khuẩn nghiêm trọng.
Niagara chỉ thu hồi những chai nước sản xuất tại nhà máy ở Pennsylvania vào quãng thời gian giữa 10-18 tháng 6.
Niagara cho biết quyết định thu hồi đưa ra là bước đi thận trọng, mặc dù không có dấu hiệu sản phẩm nước của họ bị nhiễm bẩn, cũng như không có bất cứ báo cáo nào về việc khách hàng bị bệnh do uống nước.

Nuoc

Photo Courtesy: Getty Images/Fuse

 
Hãng nước đóng chai tư nhân này giải thích phía cung cấp nước cho hai nhà máy đóng chai đã không trình báo cáo bằng chứng về E.coli tại nguồn nước, dẫn đến họ phải ngưng sản xuất, khử trùng toàn bộ dây chuyền đóng chai, và tình nguyện thu hồi sản phẩm.
Phát ngôn viên hãng Niagara Stan Bratskeir nói rằng Sở Môi trường và Sở Nông Nghiệp thông báo cho nhà máy biết kết quả xét nghiệm dương tính với vi khuẩn E.coli.
Bratskeir không tiết lộ cụ thể số lượng chai nước bị thu hồi, nhưng cho biết chúng chiếm ít hơn 3% sản lượng của công ty vào thời điểm đó. Ông cũng cho biết thêm hãng đã ngưng hoạt động kinh doanh với Far Away Springs ở Auburn, Pennsylvania, nơi cung cấp nước.
Far Away Springs đưa ra thông cáo thừa nhận trong khi có khả năng mẫu nước suối tại nguồn nhiễm khuẩn, nhưng mọi lố nước được xét nghiệm tại nhà máy nhận nước “đều ra kết quả tốt.”
Stan Frompovicz, chủ Far Away Springs, nói trong tám năm qua tại hai nhà máy này, nước do ông cung cấp chưa bao giờ dương tính với E.coli.
Frompovicz cho biết sau khi có kết quả xét nghiệm tệ hôm 10 tháng 6, công ty đã kiểm tra lại nước. Tổng cộng 27 lần tại hai nhà máy vào ngày hôm đó, và 175 lần trong tuần kế tiếp, tất cả đều cho ra kết quả âm tính.
Theo Frompovicz, nước của họ được khử trùng rất kỹ, “giết chết tất cả mọi vi khuẩn,” và không chỉ uống được mà còn được vô trùng.
Hãng Niagara đăng trên trang mạng hướng dẫn người tiêu dùng cách đọc hạn dùng trên nhãn để nhận bảo đảm mua những chai nước không nằm trong danh sách thu hồi.
Nước đóng chai trong danh sách thu hồi được bán dưới các nhãn hiệu gồm: Acadia, Acme, Big Y, Best Yet, 7-11, Niagara, Nature’s Place, Pricerite, Superchill, Morning Fresh, Shaws, Shoprite, Western Beef Blue and Wegmans.
ACME Markets ở Delware, Maryland, New Jersey và Pennsylvania ; Shaws ở Maine, Massachusetts, New Hampshire, Rhode Island và Vermont; Wegmans ở Maryland, Massachusetts, New Jersey, New York, Pennsylvania và Virgina, là những chợ có bán sản phẩm bị thu hồi.
Các sản phẩm bị thu hồi có mã bắt đầu bằng chữ cái F hoặc A. Con số đứng sau chữ cái chỉ số dây chuyền sản xuất. Hai con số tiếp theo chỉ ngày, và chữ chỉ tháng, năm, cuối cùng là thời gian (24h).
Ví dụ: A610JUN15 2000 – chỉ Allentown, dây chuyền số 6, được sản xuất vào ngày 10 tháng 6, năm 2015, vào lúc 8h tối.
Những sản phẩm nước đóng chai có nhãn kể trên được sản xuất vào quãng giữa thời gian 3h sáng (giờ miền đông) ngày 10 tháng 6 và 8h tối (giờ miền đông) ngày 18 tháng 6 được khuyến cáo không nên dùng.
E.coli có thể gây ra buồn nôn, nôn ói, đau bụng và tiêu chảy.
Hương Giang (Tổng hợp)

bolsa
By bolsa June 25, 2015 00:11

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar