Nhiều cư dân California lo lắng vì phí của Obamacare gia tăng

bolsa
By bolsa October 31, 2016 17:32

Nhiều cư dân California lo lắng vì phí của Obamacare gia tăng

Cali Today News – Từ khi chương trình bảo hiểm y tế Obamacare bắt đầu hoạt động cách đây gần 4 năm, con số cư dân California không có BHYT đã được cắt giảm phân nữa, nhưng lo lắng đã xuất hiện khi có tin là giá premiums phải trả hàng tháng sẽ gia tăng mạnh trong năm tới.
Được biết trung bình giá premiums này sẽ tăng đến 25% trong năm 2017. Tuy các trợ giúp tài chính của liên bang cũng giúp cho nhiều người, nhưng nhiều người sẽ thấy họ phải đóng tiền hàng tháng cho BHYT gia tăng rất rõ so với năm 2016.
Laura Gideon là chủ một doanh nhiệp nhỏ ở Mar Vista của California. Bà mua BHYT thông qua chương trình của Covered California trong Obamacare và cho hay bà bị sốc khi biết từ 875 đô la hàng tháng bà phải trả cho hai vợ chồng, trong năm sau bà sẽ phải đóng đến 1,100 đô la mỗi tháng.
Bà Gideon cho hay: “Thật là một cú sốc mạnh mẽ vì tiền mua BHYT thì gia tăng mà dịch vụ lại giảm bớt, không còn nhiều lựa chọn”. Có đến 90% thân chủ của Covered California sẽ được liên bang tài trợ nhưng những người như bà Gideon sẽ bị thiệt vì bà thuộc giai tầng trung lưu.
Bà Nancy Gomez, Giám Đốc cơ quan thiện nguyện Healthcare Access, cho hay những người ở lứa tuổi từ 55 đến 65 sẽ “lãnh đủ” vì giá premiums cho họ sẽ tăng mạnh. Bà cắt nghĩa như sau: “Một thân chủ cao niên, cỡ từ 57 tuổi trở lên, mua BHYT sẽ bị tính giá gấp 3 lần một thanh niên ở độ tuổi 20”

Đào Nguyên (ABC News)

bolsa
By bolsa October 31, 2016 17:32

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar