Nhà Thiết Kế Đỗ Mạnh Cường từ Việt Nam sang Mỹ làm show trình diễn hàng nhái

bolsa
By bolsa June 27, 2015 01:27

Nhà Thiết Kế Đỗ Mạnh Cường từ Việt Nam sang Mỹ làm show trình diễn hàng nhái

hang nhai 2

Mẫu thiết kế Đỗ Mạnh Cường và D&G. Photo courtesy: 8showbiz.com

Cali Today News – Ngày 14/6 vừa qua, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đã tổ chức show thời trang La Vie En Rose tại công viên Greystone Mansion, thành phố Berveley Hills, California. Show thời trang La Vie En Rose đã quy tụ khá nhiều người mẫu, ngôi sao nổi tiếng từ Việt Nam và người Việt ở Mỹ tham dự. Sau buổi ra mắt khá ấn tượng và đầy tự hào về bộ sưu tập thời trang của mình tại thủ phủ của thành phố điện ảnh thế giới Beverley Hills, dư luận trong nước, cũng như người việt ở hải ngoại và nhiều người ngoại quốc đã lên tiếng bình luận và chỉ trích khá nhiều về buổi trình diễn thời trang “hàng nhái” này của nhà thiết kế nổi tiếng đến từ Việt Nam.

Được biết trong những năm gần đây, Đỗ Mạnh Cường được biết đến là một nhà thiết kế tài năng hàng đầu Việt Nam, với những mẫu váy áo đẹp, sang trọng mang tính ứng dụng cao không chỉ riêng cho những nghệ sĩ, người mẫu, ngôi sao hàng đầu Việt Nam mà còn cả giới doanh nhân, đại gia Việt và cả Nguyễn Thanh Phượng – ái nữ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Mang danh là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nhưng không ít lần, Đỗ Mạnh Cường vướng phải nhiều nghi án đạo ý tưởng trắng trợn để thiết kế hàng nhái, có những mẫu do anh thiết kế gần như giống hoàn toàn với những thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới. Việc Đỗ Mạnh Cường sang Mỹ làm show thời trang như là một bước ngoặt đáng mừng cho ngành thời trang Việt Nam ở ngoại quốc nhưng buồn một nỗi, đánh cắp trí tuệ và đạo ý tưởng của người khác rồi sang nước ngoài khoe khoang thì chẳng khác nào làm nhục quốc thể.

Niềm tự hào của Đỗ Mạnh Cường là nhà thiết kế thời trang người Việt Nam đầu tiên sang Mỹ làm show đã bị dư luận nhanh chóng chỉ trích nặng nề trên các trang mạng xã hội và báo chí trong nước bởi hầu hết các mẫu áo váy trong buổi trình diễn thời trang La Vie En Rose của anh được dư luận và cư dân mạng mang ra so sánh gần như giống hoàn toàn với các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như Dior, D&G, Lanvin.

Hang nhai 3

Dior và Đỗ Mạnh Cường. Photo courtesy: 8showbiz.com

Được biết những mẫu thiết kế này có giá bán khoảng từ 1,500 USD – 5,000 USD và đã có khá nhiều nghệ sĩ người Mỹ gốc Việt cũng như nhiều người trong cộng đồng người Việt ở Mỹ đã đặt hàng mua từ trước khi buổi trình diễn thời trang ra mắt. Tôi không biết khi họ bỏ số tiền vài ngàn dollar để mua bộ váy áo của Đỗ Mạnh Cường, đó là vì niềm tự hào khi người Việt mặc đồ của chính nhà thiết kế thời trang người Việt hay họ có bao giờ nghĩ rằng mình đang phung phí bỏ ra số tiền vài ngàn dollar để khoác lên mình một nỗi nhục mang hàng nhái?

Mọi chuyện có lẽ sẽ chẳng mấy to tát nếu như nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường không phản ứng đáp trả dư luận bằng những chua ngoa không kém phần “chợ búa” của anh trên mạng xã hội. Đặc biệt là ngôn ngữ mà nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, một nhà thiết kế trẻ nổi tiếng trong làng thời trang Việt Nam từng vỗ ngực tự khoe tài năng của mình và thách thức khó có nhà thiết kế thời trang người Việt trong nước nào có khả năng sang nước ngoài tổ chức show trình diễn thời trang như anh đã gây bất bình với rất nhiều người. Có không ít bạn trẻ cho rằng cách dùng ngôn từ, từ ngữ của anh trên mạng xã hội chẳng khác nào cách chửi nhau của mấy bà hàng tôm hàng cá ngoài chơ. Mà nói cho cùng dư luận lên tiếng chỉ trích anh cũng đúng, chứ nếu không chỉ trích, không lên tiếng thì chẳng khác nào người Việt Nam mình đang âm thầm ủng hộ nghề ăn cướp trí tuệ trong ngành thiết kế thời trang.

Bên cạnh những lời chỉ trích về việc đạo nhái ăn cắp ý tưởng của những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới và phản ứng đáp trả khó nghe của Đỗ Mạnh Cường với dư luận thì một số thông tin còn cho rằng Greystone Hills – địa điểm mà anh tổ chức show thời trang La Vie En Rose nằm ở thành phố Beverly Hills, tiểu bang California chẳng phải là sân vườn của một tòa lâu đài nguy nga tráng lệ với giá thuê vài ngàn dollar như lời anh nói trên báo chí truyền thông trong nước, mà đó chỉ là một công viên công cộng (public park) mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người. Thiết nghĩ nếu để chứng tỏ tài năng thực sự và sự thành công đích thực của một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, cho dù có tổ chức một show diễn ở Việt Nam với chính sự sáng tạo và trí tuệ của mình cũng đã đủ làm người việt nhiệt tình hưởng ứng và cảm thấy tự hào chứ chẳng cần lặn lội sang tận Beverly Hills hay Hollywood để trình diễn hàng nhái, ăn cắp ý tưởng làm nhục quốc thế như thế.

Nhà thiết kế thời trang hàng nhái nghĩ thế nào? Xin mời viết một bài phản biện cho bà con tham khảo!

Vina

 

bolsa
By bolsa June 27, 2015 01:27

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar