Nhà mới cất ở California rất đắt tiền và cũng rất hiếm hoi

bolsa
By bolsa April 30, 2015 22:53

Nhà mới cất ở California rất đắt tiền và cũng rất hiếm hoi

Cali Today News – Trên đoạn đường rất nhộn nhịp tên là Sherman Way ở Van Nuys, một tấm bảng quảng cáo như thế này là rất hiếm thấy trong khu vực Los Angeles: “Nhà single giá từ 400 đô la trở lên”.

Trong vài tháng gần đây, giá nhà mới xây ở nam California đã tăng cao rất nhanh. Theo bản tin của CoreLogi DataQuick thì trong tháng 6, giá nhà trung bình mới cất ở 6 quận hạt nam California đã lên đến 538,000 đô la/đơn vị.

Nhưng giá như thế là giá ‘đàn em’ nếu so với hoạt động địa ốc ở Quận Cam, vì giá nhà mới cất tại đây đã lên đến 800,000 đô la rồi. Các loại nhà mới cất như thế còn cao giá hơn cả ‘đỉnh điểm’ vào năm 2006, và giá nhà trung bình của loại nhà đang có người ở  hiện nay lại thấp hơn khoảng 1/5 so với thời kỳ đó.

Những nhà xây cất đã đẩy mạnh giá nhà lên theo zip code trong vùng, đồng thời cố gắng trang hoàng các ngôi nhà mới cho thật ‘bắt mắt’ để làm mềm lòng những người ‘tay xách vali đầy ắp’ tiền mặt hay có ‘good credit’ để tậu chúng ngay lập tức.

Bradley Hunter, nhà nghiên cứu kinh tế của MetroStudy, nhận định: “Hiện nay giới xây cất đang rất chú ý chăm sóc cho khu vực nhà đắt tiền, trái hẳn lại với khu vực ‘nhà vừa túi tiền’, cũng dễ hiểu, họ bị mức lãi to lớn quyến rũ mạnh mẽ”.

Chính vì khiếm khuyết trong việc xây nhà mới ‘vừa túi tiền’ quá lộ liễu khiến California vẫn là tiểu bang khó mua được nhà nhất Hoa Kỳ hiện nay cho giới trung lưu.

Đào Nguyên (LAT)

bolsa
By bolsa April 30, 2015 22:53

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar