Người gốc Việt buôn bán thuốc tây bất hợp pháp chuyên nghiệp

bolsa
By bolsa June 25, 2015 00:23

Người gốc Việt buôn bán thuốc tây bất hợp pháp chuyên nghiệp

DanVietBolsa.com – Vin Nguyễn – 45 tuổi – cư dân Corona, California đã nhận tội trước tòa án Liên bang địa phương Cincinnati âm mưu phân phối thuốc kê toa, gồm thuốc HIV và thuốc chống loạn tâm thần từ các nguồn bất hợp pháp.
Theo hồ sơ tòa, Nguyễn bị cáo buộc cùng với những người khác âm mưu phân phối thuốc kê toa trái phép từ những nguồn bất hợp pháp từ tháng 12 năm 2011 đến tháng 12 năm 2012.
Nguyễn cùng các đồng phạm khác đã bán ra lượng thuốc trị giá hơn $6,5 triệu đô. Bị can nhận một tội danh âm mưu lừa gạt qua đường thư tín và viễn thông.

courts

Photo Courtesy: Photo Courtesy:pe.com

 
Trong toàn bộ âm mưu này, thuốc được mua trên thị trường trôi nổi, từ “cửa sau” của các nhà thuốc hay nhà dưỡng lão, sau đó được đem bán ở những chỗ hợp pháp với giấy tờ giả mạo, theo phụ tá Biện lý Hoa Kỳ Anne L. Porter.
“Thuốc kê toa bán ra được đòi hỏi phải có một số giấy tờ gọi là “pedigree”, cho thấy nguồn gốc thuốc, nhà sản xuất hay nhà phân phối ủy quyền,” bà Porter cho biết.
Những loại thuốc này không phải là thuốc giả, nhưng vi phạm quy định của Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm (FDA) về an toàn cho người tiêu dùng, bao gồm vận chuyển an toàn, ngăn ngừa làm giả và khả năng theo dõi nguồn gốc thuốc.
Ông Nguyễn đã mua thuốc kê toa, gồm các loại thuốc tên tuổi, từ các nguồn không có giấy phép hay bất hợp pháp ở California và Florida, theo thông cáo báo chí từ Bộ Tư pháp.
Cả cá nhân và công ty của Nguyễn – VK Network – không được cấp giấy phép tham gia phân phối sĩ thuốc kê toa ở California. Anh ta cùng các đồng phạm khác sử dụng một công ty vỏ bọc – Modern Medical – để phân phối thuốc.
Nguyễn cùng những nghi can khác bán thuốc cho David Miller ở Santa Ana và công ty của ông ta – Minnesota Independent Cooperative – có trụ sở ở Tustin.
Miller và công ty của ông ta bị truy tố trong một vụ khác hồi tháng 10 năm ngoái ở Ohio liên quan đến âm mưu tương tự bán thuốc bất hợp pháp cho các nhà thuốc và các công ty buôn bán sĩ trên khắp cả nước, theo cáo trạng.
Miller và công ty cũng đối diện với những cáo buộc tương tự trong một vụ khác đệ lên tòa án Liên bang địa phương ở San Francisco vào tháng tư.
Chưa có lịch ngày kết án Nguyễn, tuy nhiên anh ta đối diện với mức án có thể lên đến 20 năm tù liên bang.
Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm, cùng với Cơ quan Điều tra Bưu chính Hoa Kỳ và Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ ở Cincinnati, Ohio cùng phối hợp điều tra vụ này.
Hương Giang

bolsa
By bolsa June 25, 2015 00:23

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar