Người đàn ông buôn lậu 93 con chim từ Sài Gòn vào Mỹ

bolsa
By bolsa May 5, 2017 15:40

Người đàn ông buôn lậu 93 con chim từ Sài Gòn vào Mỹ

Story Highlights

  • Kurtis Law bị bắt giữ sau khi nhân viên Quan thuế và Biên phòng Hoa Kỳ phát giác ra 93 con chim giấu trong hành lý, trong đó có 43 con đã chết.

Related Articles

Buôn lậu 93 con chim vào Mỹ, người đàn ông đối diện 20 năm tù

Cali Today News – Một người đàn ông ở thành phố Fountain Valley thuộc quận Cam, miền Nam California, bị bắt giữ sau khi nhân viên Quan thuế và Biên phòng Hoa Kỳ phát giác ra 93 con chim giấu trong hành lý, trong đó có 43 con đã chết.

Kurtis Law – 49 tuổi – đáp xuống phi trường quốc tế Los Angeles trên chuyến bay từ Sài Gòn vào ngày 24 tháng 3 vừa qua. Soi hành lý người này, nhân viên quan thuế phát giác hàng chục con chim đã chết hoặc đang ngắc ngoải.

Nhà chức trách lập tức thu giữ số chim này và đưa chúng đi kiểm dịch. Cuối cùng chỉ có 8 con sống sót, theo Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã Hoa Kỳ cho biết. Cơ quan xác định trong số 93 con chim này có một số thuộc loài quý hiếm đang bị đe dọa tuyệt chủng được Công ước quốc tế bảo vệ.

Kurtis Law hiện đã được thả sau khi đóng bảo lãnh tại ngoại hầu tra sau phiên toà vào ngày 2 tháng 5, đối diện với cáo buộc tội danh trọng tội buôn lậu vào Mỹ. Nếu bị truy tố, anh ta có thể lãnh án tối đa 20 năm tù liên bang. Dự kiến, Law sẽ ra hầu toà phiên tiếp theo vào ngày 5 tháng 6.

“Nhập cảng một số động vật hoang dã nào đó, nhất là những loài gia cầm, không chỉ đem mầm bệnh vào Mỹ mà còn gây nguy hiểm cho hệ sinh thái,” đại diện Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã cho hay.

Cáo trạng cáo buộc những con chim nằm trong hành lý của tên Law chật nêm đến nỗi mỗi chú chim có có thể động đậy.

Hương Giang (Theo abc7)

bolsa
By bolsa May 5, 2017 15:40

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar