Ngành y tế California cảnh báo bệnh sởi lây lan từ Disneyland Resort  

bolsa
By bolsa May 1, 2015 21:24

Ngành y tế California cảnh báo bệnh sởi lây lan từ Disneyland Resort  

Cali Today News –  Có ít nhất 9 người, trong số này có 6 trẻ em là cư dân California, đã bị nhiễm bệnh sởi, sau khi di thăm Disneyland Resort trong tháng 12, theo lời các viên chức y tế cho hay.

Hiện nay các viên chức y tế cũng đang cho điều tra 3 vụ truyền nhiễm mới do bệnh sởi gây ra, vốn là bệnh rất dễ lây qua không khí. Một phát ngôn nhân Sở Y Tế California cảnh báo con số bệnh nhân sẽ còn tăng cao trong thời gian sắp đến.

Tất cả 12 trường hợp lây nhiễm này đã xảy ra khi các bệnh nhân đi thăm Disneyland hoặc thăm Disney California Adventure Park từ ngày 15 tháng 12 đến ngày 20 tháng 12 năm 2014.

Các viên chức y tế nhận định là ‘một người bệnh nào đó khi đi thăm các khu này đã làm lan truyền vi khuẩn bệnh sởi’. Mỗi năm vẫn có khoảng 4 triệu người Mỹ bị bệnh sởi, dù chủng ngừa vaccine đã được thực hiện từ những năm 1960.

Chính những du khách ngoại quốc hay những công dân Mỹ không có chích ngừa khi đi ra ngoại quốc mắc bệnh trở về hay làm phát tán vi khuẩn bệnh sởi ở Mỹ, theo bản tin của cơ quan liên bang CDC cho biết.

Thường thì trẻ con ở Mỹ từ 1 tuổi đã được chủng một lúc ngừa 3 loại bệnh gọi là MMR (measles, mumps, rubella). Bệnh sởi (measles) gây sốt, ho, chảy nước mũi, đỏ mắt và ngứa ngáy và khi nhiễm bệnh một bệnh nhân có thể lây lan bệnh trong vòng 9 ngày.

Đào Nguyên (OCR) 

bolsa
By bolsa May 1, 2015 21:24

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar