Một Phụ Nữ Phá Hoại Tượng Phật ở Chùa Hương Tích, Santa Ana

bolsa
By bolsa May 1, 2015 21:05

Một Phụ Nữ Phá Hoại Tượng Phật ở Chùa Hương Tích, Santa Ana

Dân Việt Bolsa – Nghi can là một người phụ nữ gốc Á, khoảng chừng 25-40 tuổi, cao tầm 5.2 – 5.5 feet, trọng lượng khoảng 115 -130 pounds. Cảnh sát Santa Ana đang kêu gọi công chúng giúp tìm tung tích người phụ nữ trên, nghi can đã phá hoại bốn bức tượng Phật bên ngoài chùa Hương Tích.

Nữ nghi can này đã bị camera giám sát ghi lại ba lần vào tháng trước. Hình ảnh ghi lại cho thấy bà ta đã ném chai bia, rượu vào một bức tượng Phật ở ngoài ngôi chùa. Ngoài ra, người phụ nữ này còn bị cho là chịu trách nhiệm một vài điêàu khác nữa.

“Tôi chưa bao giờ thấy người này,” Tiến sỹ và cũng là tu sĩ Alice Nguyễn nói. Cô cho biết thêm, nghi can đã ném những chai, lọ vào bốn bức tượng bên ngoài chùa ít nhất 10 lần.

Các đệ tử trong chùa cho hay, hầu hết các hành động phá hoại đều xảy ra vào ban ngày, khoảng từ 9h sáng đến 11h sáng.

Cô Nguyễn không hiểu tại sao người ta có thể phạm một tội ác như vậy tại nơi thờ tín ngưỡng, nơi mọi người đến cầu nguyện cho hòa bình và hạnh phúc. “Mỗi ngày chúng ta tụng kinh và cầu nguyện cho tất cả mọi người sống trong bình an, đó là tất cả”, cô Nguyễn nói.

Cảnh sát Santa Ana đang xác định động cơ phạm tội của nghi can. “Tại sao bà ta hành động như vậy, vì có mối thù hận với Phật giáo hay ghét bỏ những bức tượng Phật giáo? Hay đây liên quan đến những vấn đề khác?” Anthony Bertag, cảnh sát Santa Ana, cho biết.

Hương Giang

(Theo ABC)

bolsa
By bolsa May 1, 2015 21:05

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar