Một phần tư dân số Quận Cam sống trong nghèo khổ

bolsa
By bolsa May 13, 2015 00:14

Một phần tư dân số Quận Cam sống trong nghèo khổ

Cali Today News – Do giá địa ốc tăng nhanh trở lại, khiến cứ 4 cư dân của Quận Cam thì có 1 người được xem là nghèo khổ, tức gấp đôi con số của chính quyền địa phương đưa ra, theo báo cáo từ một nhóm khảo sát địa ốc đưa ra gần đây.
Khi số nhà trong chính sách housing không đủ cung cấp cho cư dân hội đủ điều kiện, tỉ lệ người nghèo tăng đến 24.3%, theo tổ chức phi lợi nhuận California Housing Partneship Corp. đưa ra kết quả khảo sát.

nha

Photo Courtesy: SAM GANGWER, STAFF PHOTOGRAPHER

Tổ chức này cho là kết quả mới nhất như thế mới là chỉ số đo đạt tỉ lệï nghèo khó của Quận Cam đúng nhất. Bản báo cáo ghi nhận ‘Quận Cam cứ được xem là một trong các quận hạt giàu nhất California, nhưng thực ra nó có tỉ lệ người nghèo rất cao’
Matt Schwartz, Giám Đốc tổ chức nói trên, nhận xét: “Chính giá nhà và tỉ lệ được housing thấp là nguyên nhân chính khiến tỉ lệ nghèo khó tăng vọt, gia đình có lợi tức thấp rất chật vật khi thuê chổ ở giá cao, mà lợi tức của họ lại không tăng”
Trong lúc lợi tức bình quân của gia đình loại này là 43,000 đô la/năm, bằng phân nữa lợi tức trung bình của Quận Cam thì tỉ lệ số nhà housing không đủ cung cấp cho nhu cầu dân chúng lại cao vào hàng thứ ba của cả California.
Chỉ có 18 gia đình trong số 100 gia đình như thế là tìm được chổ ở với giá vừa phải. Con số nhà thiếu thốn cấp cho họ đã lên đến 102,000 đơn vị gia cư. Trên toàn tiểu bang số nhà bị thiếu như thế là 1.5 triệu đơn vị.
Đào Nguyên (OCR)

bolsa
By bolsa May 13, 2015 00:14

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar