Một công ty dẫn nước nông nghiệp ở California sắp bị phạt 1.5 triệu đô la

bolsa
By bolsa July 22, 2015 00:34

Một công ty dẫn nước nông nghiệp ở California sắp bị phạt 1.5 triệu đô la

DanVietBolsa.com – Các thanh tra của California đã đề nghị một khoản tiền phạt kỷ lục là 1.5 triệu đô la đối với một công ty dẫn thủy nhập điện của California vì đã vi phạm lệnh giới hạn nước của tiểu bang.
Nếu cơ quan Water Ressources Control Board đồng ý thì đây sẽ là món tiền phạt cao kỷ lục đối với một công ty về nước trong lúc hạn hán gay gắt đang diễn ra, theo các viên chức tiểu bang cho hay.
Công ty Byron-Bethany Irrigation District, vốn cung cấp nước cho 160 nhà nông sử dụng 12,000 mẫu đất nông nghiệp, nằm cách San Francisco Bay khoảng 50 dặm về phía đông, là đối tượng của án phạt này.

nuoc

Photo Courtesy: http://www.latimes.com/

Đa số các nhà nông tại đây có trại nuôi bò, trồng cỏ alfalfa và trồng nho, công ty này cũng cung cấp nước uống cho khoảng 15,000 cư dân của thị trấn Mountain House gần bên.
Cơ quan thanh tra đã tố cáo công ty Byron-Bethany đã vi phạm một thông báo cắt giảm nước từ ngày 12 tháng 6 cho hơn 100 công ty cung cấp nước trong vùng Sacramento và Jan Joaquim River Delta.
Theo tố cáo thì công ty này vẫn tiếp tục đưa nước của vùng châu thổ nói trên qua một con kênh trong vòng gần 2 tuần, để tránh phải trả phí tổn nửa triệu đô la nếu như công ty này phải mua nước từ nguồn khác.
Đào Nguyên (Reuters)

bolsa
By bolsa July 22, 2015 00:34

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar