Miền nam và bắc California đứng trước trận bão lớn đổ bộ vào

bolsa
By bolsa December 15, 2016 18:25

Miền nam và bắc California đứng trước trận bão lớn đổ bộ vào

Cali Today News – Một trận bão lớn thành hình và sắp đổ bộ vào miền nam California trong ngày thứ năm 15/12 và chính quyền ở Santa Clarita đã huy động nhiều người tình nguyện dọn dẹp khu vực có thể gây ra đất chuồi nguy hiểm khi bão kéo đến.

Nhiều bao cát và đất đá đã được chuẩn bị sẵn sàng cho cư dân tại Sở Cứu Hỏa Los Angeles số 104, gần nơi xảy ra đám cháy Sand Fire vào tháng 7 năm 2016 đã thiêu hủy trên 41,000 mẫu ở khu rừng quốc gia Angeles National Forest.

Với việc bão sẽ mang lượng nước mưa từ 1 đến 2 inches vào khu vực này, cơ quan National Weather Service và Sở Cứu Hỏa LA e ngại sẽ có thể xảy ra nạn bùn trôi nguy hiểm. Nhiều trại chủ trong vùng có nuôi nhiều ngựa và các viên chức đã cảnh báo họ mối nguy hiểm cho các thú vật nuôi.

Thanh tra ngành cứu hỏa Joey Marron cho biết: “Chúng tôi muốn chắc chắn là dân cư trong vùng có đủ bao cát, họ cần có một kế hoạch chống bão và thậm chí chúng tôi muốn thấy có dự án di tản dân chúng trong trường hợp cần thiết”.

Trận bão này có sức gió giật lên đến 60 dặm/giờ, đặc biệt trong các vùng thung lũng và đồi núi cao. Các viên chức đã cảnh báo ngay trong ngày thứ năm 15/12 là các tài xế phải hết sức cẩn thận khi lái xe trên đường.

Trong lúc đó, cũng trong ngày thứ năm hôm nay, mưa bão cũng tấn công vào miền Bắc California. Bầu trời xám xịt và mưa lớn. Càng về tối, mưa càng to. Sở khí tượng loan báo rằng nếu thật sự cần thiết mới ra đường trong thời tiết như thế này.

Đào Nguyên (ABC News)

bolsa
By bolsa December 15, 2016 18:25

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar