Lại thêm 2 người đàn ông quận Cam liên quan khủng bố

bolsa
By bolsa May 23, 2015 00:48

Lại thêm 2 người đàn ông quận Cam liên quan khủng bố

DanVietBolsa.com – Hai thanh niên 24 tuổi, cư dân Anaheim bị bắt giữ tối thứ năm vì bị nghi ngờ âm mưu hỗ trợ vật chất cho tổ chức khủng bố. Cả hai xuất hiện tại tòa liên bang ở Santa Ana chiều hôm thứ sáu.
Nader Salem Elhuzayel và Muhanad Badawi bị Lực lượng Liên kết Chống khủng bố bắt tại hai địa điểm khác nhau. Đây là đội chống khủng bố liên kết giữa FBI, Sở cảnh sát Anaheim và cảnh sát quận Cam.

cam

Nader Salem Elhuzayel bị bắt giam. Photo Courtesy: http://www.ocregister.com/

Các quan chức liên bang hiện chưa tiết lộ lí do hai thanh niên này bị nghi ngờ hỗ trợ các nhóm khủng bố.
Nader bị bắt tại phi trường quốc tế Los Angeles khi chuẩn bị bay đi Israel, còn Muhanad bị bắt tại một địa điểm không được tiết lộ ở Anaheim.
FBI và đội SWAT đã bố ráp căn phòng ở Crystal Inn Motel, số 2123 West Lincoln Ave., nơi gia đình Elhuzayel sinh sống để tìm chứng cứ về mối quan hệ của Nader với khủng bố.
Gia đình nghi can thừa nhận Nader trở thành người hồi giáo mộ đạo hơn trong 6 tháng qua. Anh ta dưỡng tóc dài và bắt đầu đến cầu nguyện tại Trung tâm Hồi giáo ở Anaheim.
Theo hồ sơ tòa quận Cam, Nader phạm tội tiểu hình vào vùng đất không cho phép, và bị tù 6 ngày hồi tháng 2 năm ngoái.
Việc bắt giữ những nghi can khủng bố không phải lần đầu tiên xảy ra ở quận Cam trong thời gian qua.
Ngày 2 tháng 7 năm 2014, sinh viên Adam Dandach ở quận Cam bị FBI bắt giữ tại phi trường John Wayne khi anh ta chuẩn bị bay sang Thổ Nhĩ Kỳ. Quan chức cho biết Dandach tìm cách đến Syria để gia nhập lực lượng ISIS. Tuy nhiên, tháng ba vừa qua người này không nhận tội, cho rằng mình dự tính đi giúp các thiếu phụ và trẻ mồ côi ở Trung Đông.
Năm 2013, Nguyễn Ngô Sinh Vinh – 24 tuổi – cư dân gốc Việt ở Garden Grove bị kết tội cố tình hỗ trợ các chiến binh Al-Qaida ở Pakistan. Anh ta bị bắt khi đứng chờ xe bus sang Mexico để “ hành động theo lệnh của Al-Qaida.”
Cách quận Cam không xa, tháng 2 mới đây hai người đàn ông ở Inland Empire bị kết án 25 năm tù liên bang vì tội âm mưu đến Afghanistan để tham gia Al-Qaida và giết người Mỹ.
Hương Giang (OC Register)

bolsa
By bolsa May 23, 2015 00:48

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar