Hàng trăm luật mới sẽ bắt đầu có hiệu lực tại California trong 2016

bolsa
By bolsa December 30, 2015 01:51

Hàng trăm luật mới sẽ bắt đầu có hiệu lực tại California trong 2016

Cali Today News – 2016 đang rảo bước đến gần. Năm mới, đồng nghĩa với việc hàng trăm luật mới sẽ bắt đầu có hiệu lực ở California. Luật mới bao gồm tất cả mọi thứ, từ súng ống, ván trượt đến chích ngừa.
Có một số quy định mới liên quan đến súng, trong đó một quy định nhằm điều chỉnh việc nhầm lẫn súng đồ chơi với súng thật. Theo Senate Bill (SB) 199, súng hơi phải có huỳnh quang phát sáng để phân biệt với súng thật. Luật mới này nhằm ngăn chặn những nhầm lẫn chết người như vụ cậu bé 13 tuổi ở Santa Rosa bị cảnh sát quận Sonoma bắn chết vào năm 2013 do cảnh sát tin khẩu súng cậu cầm trong tay là súng thật.

sung

Sẽ có một số luật mới liên quan đến súng ống – Photo Courtesy: KTVU

Cũng liên quan đến súng ống, một luật mới cấm đem súng vào trường. Luật SB 707 cấm bí mật đem vũ khí vào trường đại học và sân trường từ bậc tiểu học đến trung học.
Luật liên quan đến trẻ em và chích ngừa cũng sẽ có một số thay đổi trong năm mới. Luật SB 277 ra đời đáp ứng với bùng nổ bệnh sởi ở Disneyland. Luật mới sẽ ảnh hưởng đến tất cả trẻ nhỏ, trong đó tất cả trẻ em ghi danh vào trường học phải được chích ngừa đầy đủ.
Luật SB 61 mở rộng chương trình thí điểm đòi hỏi những người bị kết tội lái xe khi có nồng độ cồn trong máu vượt quá mức cho phép (DUI) sẽ phải gắn thiết bị đo nồng độ cồn trong hơi thở trên xe. Chương trình, hiện chỉ có hiệu lực ở quận Alameda, Los Angeles, Sacramento, và Tulare, đòi hỏi một tài xế bị dính DUI phải gắn thiết bị trên xe để kiểm tra hơi thở có cồn hay không trước khi cho phép họ nổ máy xe.
Ngoài ra còn có một luật mới quy định hoạt động trên những tấm ván trượt đang ngày càng thịnh hành. Bắt đầu từ ngày 1 tháng giêng, những tấm ván trượt điện có thể được chạy hợp pháp trên đường dành cho xe đạp, làn dành cho xe đạp và trên các con đường công cộng có tốc độ giới hạn 35 dặm/h. Người điều khiển ván trượt phải đội nón bảo hộ, và tốc độ tối đa không quá 15 dặm/h. Thanh thiếu niên dưới 16 tuổi không được trượt ván trên đường công cộng. Các quan chức luật thành phố và quận hạt địa phương sẽ đề ra quy định việc sử dụng ván trượt.
Bắt đầu từ năm 2016, luật sẽ không cho phép đeo tai nghe khi đạp xe.
Cũng có hiệu lực từ ngày 1 tháng giêng, mức lương tối thiểu trên toàn tiểu bang California sẽ được tăng từ $9 Mỹ kim/ giờ lên $10 Mỹ kim/ giờ.
Hương Giang (Theo KTVU)

bolsa
By bolsa December 30, 2015 01:51

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar