Hạn hán khiến các sân golf của California biến đổi toàn diện

bolsa
By bolsa June 23, 2015 00:47

Hạn hán khiến các sân golf của California biến đổi toàn diện

DanVietBolsa.com – Trong thông báo trước đây, ngoài việc cắt giảm lượng nước tiêu xài trong các đô thị của California từ 18% đến 36% tùy theo vùng, các sân golf, nghĩa trang và cảnh quan trang trí sẽ bị hạn chế nước gay gắt nhất.
Nhiều sân golf của quận hạt Santa Ana đã tiến hành cải tổ cấu trúc toàn diện như câu lạc bộ Golf vốn có 114 năm lịch sử của Santa Ana sẽ hủy bỏ 30 mẫu sân cỏ và làm khô 5 cái hồ nhân tạo.

golf

Photo Courtesy: http://www.ocregister.com/

Ngoài ra ban Giám Đốc của câu lạc bộ này cũng cho thiết lập một hệ thống tưới cỏ loại mới tiết kiệm nước và hủy bỏ nhiều trăm cây trồng không có xuất xứ từ California và tiêu hao nhiều nước tưới.
Quận hạt Sant Ana có chương trình cải tổ trị giá 8 triệu đô la cho các sân golf, trong nổ lực cắt giảm lượng nước tiêu dùng của quận hạt xuống 1/3, từ 100 triệu gallons hàng năm còn 67 triệu gallons.
Tổng cộng 860 sân golf của California đều có kế hoạch tiết kiệm và cải tổ tương tự, như hủy bỏ nhiều sân đánh golf lát cỏ rất hao nước. chọn loại cỏ chịu hạn và chỉnh đốn hệ thống tưới nước.
Hạn hán đã làm giảm con số người chơi golf ở California giảm. David Muller, thành viên lãnh đạo của hiệp hội Green Sports Alliance, cho hay: “Các nhà điều hành sân golf phải thay đổi chiến lược nhằm tiết kiệm nước”.
Đào Nguyên (OCR)

bolsa
By bolsa June 23, 2015 00:47

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar