Hai nữ sinh Việt Nam trốn ở lại Westminster có vướng lao lý?

bolsa
By bolsa July 9, 2015 00:32

Hai nữ sinh Việt Nam trốn ở lại Westminster có vướng lao lý?

DanVietBolsa.com – Vương Cẩm Ly – 12 tuổi – và Cao Huyền Linh – 17 tuổi – hai nữ sinh Việt Nam tham gia chuyến du lịch giáo dục đến Santa Barbara do công ty First Education trong nước tổ chức, được người nhà đưa trốn khỏi đoàn, tìm cách ở lại Mỹ, ngay từ lúc đặt chân đến phi trường Los Angeles hôm chủ nhật vừa qua.
Việc hai nữ sinh này bỗng dưng biến mất khiến cả đoàn lo ngại, giáo viên dẫn đoàn lập tức báo cảnh sát. Cảnh sát phi trường liền ban lệnh tìm người mất tích, đẩy vụ việc đi khá xa.

nu sinh

Vương Cẩm Ly – 12 tuổi – và Cao Huyền Linh – 17 tuổi. Photo Courtesy: OC Register

Chỉ sau vài giờ, cảnh sát đã xác định hai cô bé này được người nhà đón về Westminster. Tất cả đều nằm trong kế hoạch được tính toán trước.
“Đáng tiếc là chúng tôi đã lãng phí nhân lực, thời gian để tìm kiếm hai nạn nhân thực ra không hề bị mất tích,” nhân viên cảnh sát phi trường LAX Rob Pedregon cho biết.
Người chị của cô bé Vương Cẩm Ly không hợp tác khi cảnh sát thẩm vấn, và gia đình ở Việt Nam cho cảnh sát biết không cần phải tìm kiếm em nữa.
“Hóa ra họ mưu tính trước rồi. Hai cô bé tìm cách rời khỏi đoàn, bỏ đi với người quen,” Pedregon nói thêm.
Từ hình ảnh trên camera giám sát tại phi trường, cảnh sát truy ra được biển số xe đón Ly và Linh từ thành phố Westminster. Cảnh sát nhanh chóng xác định được nơi hai nữ sinh này đang cư trú, hoàn toàn bình an, không giống như bản chất tin báo “mất tích.”
Các nhà điều tra kết luận đây không phải là một vụ mất tích, người trong cuộc không bị nguy hiểm hay có bất cứ dấu hiệu phạm tội nào. Vì vậy, hồ sơ được chuyển sang cho Lực lượng thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ.
Hiện tại thì giấy thông hành vào Mỹ của Ly và Linh vẫn còn hiệu lực, nên hai nữ sinh này sẽ không bị rắc rối về pháp lý.
Hương Giang (OC Register)

bolsa
By bolsa July 9, 2015 00:32

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar