Giải quyết thiếu hụt quỹ nhà ở quận Cam

bolsa
By bolsa May 4, 2015 22:17

Giải quyết thiếu hụt quỹ nhà ở quận Cam

Dân Việt Bolsa – Hãy tưởng tượng vào năm 2040, nhiều người dân có thể sẽ sống trong những căn hộ “siêu nhỏ” cỡ 250 feet vuông. Có khả năng những căn hộ trung tầng và các tòa nhà căn hộ sẽ mọc lên dọc bên đường. Người ta sẽ đạp xe hay đi bộ từ nhà mình ở trong những khu chung cư đến chỗ làm, cửa tiệm, nhà hàng, công viên, … Những căn nhà rộng ngoại thành sẽ ngày càng hiếm đi. Đó là hình ảnh tương lai của quận Cam trong giải pháp thiếu hụt quỹ nhà đang diễn ra.

Các chuyên gia ước tính quận Cam đang thiếu từ 30.000 đến 60.000 căn nhà. Sự thiếu hụt này ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Từ tầng lớp thượng lưu, những người mua những căn nhà đắt tiền, đến người nghèo hay tầng lớp trung lưu, những người sống trong những căn nhà chật chội, dùng một nửa thu nhập của mình để trả tiền mướn hay tiền góp hàng tháng, hay chấp nhận kẹt xe trên đường đi làm xa mỗi ngày.

Trung tâm nghiên cứu nhân khẩu học của Đại học Fullerton dự báo quận Cam sẽ tăng 350.000 người trong vòng 25 năm tới, tăng lớn hơn một chút so với dân số hiện nay ở Anaheim. Ước tính cần đến 143.000 căn nhà mới.

Trong cuộc kiếm tìm giải pháp cho vấn đề này, nhiều chuyên gia nhà đất, các nhà kinh tế, quy hoạch, môi trường đều ủng hộ giải pháp tăng tòa nhà cao tầng  và mật độ dày hơn.

 “Mật độ cao và thậm chí giải pháp tòa nhà cao tầng đều cần thiết. Khi nguồn cung vượt quá cầu thì giá sẽ hạ xuống,” Mark Boud, một nhà tư vấn kinh tế và xây dựng  nhà ở, nói.

Thêm vào đó, các chuyên gia nói rằng nhà ở cần phải gần chỗ làm, nơi vui chơi và mua sắm. Những khu thương mại và công nghiệp hiện ở mức độ sử dụng thấp cần thiết được chuyển đổi sang khu nhà ở, và cộng đồng địa phương phải đẩy mạnh nhà giá rẻ cho người có thu nhập thấp và trung bình.

Nhưng không phải ai cũng đồng ý như vậy.

Người dân thường phàn nàn đã có quá nhiều người và lưu lượng giao thông chật nêm, làm cho nhu cầu về dịch vụ công cộng, nước và điện tăng cao. Ông James Gardner, nghị viên thành phố Lake Forest, lưu ý rằng nhiều chuyên gia về nhà ở hỗ trợ việc phát triển vì đó là cách họ kiếm sống.

“Ở nhiều khía cạnh, nhiều cộng đồng ở miền Nam California đã chật. Tất nhiên, có thể xây thêm nhà, nhưng nó sẽ tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống,” ông Gardner nói thêm. 

Hương Giang

(Theo ocregister.com)

bolsa
By bolsa May 4, 2015 22:17

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar