Giá xăng tăng cao bất thường ở California

bolsa
By bolsa July 14, 2015 01:01

Giá xăng tăng cao bất thường ở California

DanVietBolsa.com – Trong khi giá xăng trên cả nước có xu hướng giảm thì tại California, giá xăng có thể tăng đột biến lên đến $4 một gallon trước khi giảm trở lại, theo các nhà phân tích.
Việc thiếu dầu và các thành phần khác sử dụng trong việc lọc dầu, và tinh chế xăng ít ô nhiễm môi trường rất đặc biệt của California là hai lý do chính khiến giá xăng nhảy vọt, nhà phân tích công nghiệm Trilby Lundberg cho biết hôm chủ nhật.
Nhập dầu thô giảm cùng với việc đóng cửa nhà máy lọc dầu ở Torrance cũng là nguyên nhân khiến giá bán sĩ tăng vọt, theo các chuyên gia.

AAA Holiday Travel

Photo Courtesy: Kron4

Khảo sát hai tuần một lần của Lundberg tiết lộ, giá xăng trung bình cao nhất trong cả nước là $3.66 một gallon ở Los Angeles vào hôm thứ sáu tuần rồi, tăng 9 cent. Nhưng giá xăng lại tăng 13 cent trong một cuộc khảo sát đặc biệt tiến hành hôm thứ bảy, cô nói.
Thậm chí giá xăng trong cùng một khu vực cũng khác biệt nhau đáng ngờ. Hai cây xăng đối thủ ở Woodland Hills, Los Angeles, thông thường yết giá giống nhau, nhưng vào chiều thứ bảy lại có giá chênh lệnh đến 58 xu. Một cây xăng có giá $3.72/ gallon, trong khi cây kia bán giá $4.30.
Patrick Dehaan, nhà phân tích xăng dầu cao cấp tại Gas Buddy đã cho biết California không còn hấp dẫn với các nhà cung cấp nước ngoài vì giá xăng giảm hàng tháng trời.
Tuy nhiên, ảnh hưởng xấu nhất của việc giá tăng vọt đã ngừng hôm chủ nhật nhờ những hãng bán sĩ nước ngoài nhanh chóng đưa sản phẩm vào California, cô Lundberg cho hay.
“Các nhà xuất khẩu ngoài tiểu bang, và ở nước ngoài không mấy hào hứng vào thị trường California, nhưng bây giờ thì khác rồi,” Lundberg nói.
Giá xăng trung bình trên cả nước giảm 2 xu trong hai tuần vừa qua, còn có $2.83 một gallon. Giá trung bình cho loại xăng hạng trung là $3.05/gallong, trong khi đó loại xăng cao cấp là $3.22, theo khảo sát của Lundberg.
Giá xăng rẻ nhất trên lục địa Hoa Kỳ là $2.42 một gallon ở Jackson, Mississippi.
Hương Giang (Kron4)

bolsa
By bolsa July 14, 2015 01:01

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar