Giá nhà ở Quận Cam và Los Angeles tăng vọt

bolsa
By bolsa September 30, 2015 00:33

Giá nhà ở Quận Cam và Los Angeles tăng vọt

Cali Today News – Trong tháng 7, giá nhà cửa ở hai quận hạt Los Angeles và Quận Cam đã tăng mạnh, tăng thêm 6.1% so với cùng thời kỳ năm ngoái, theo kết quả thăm dò được công bố hôm thứ ba 29/9.
Theo kết quả khảo sát do Standard & Poor’s/Case-Shiller đưa ra thì tỉ lệ tăng này đã cao hơn 4.7% so với giá nhà trên toàn quốc Hoa Kỳ. Nếu so với giá địa ốc của tháng 6 thì khu vực LA đã có gia tăng thêm 0.4% rồi.
Các chuyên gia tin là thị trường địa ốc đã bừng lên khởi sắc so với năm 2014 khá ảm đạm, do tỉ lệ việc làm tăng vững chắc ở California và trên cả nước.

gia nha

photo courtesy: latimes.com

Tuy nhiên cũng có ý kiến là đã có dấu hiệu là tỉ lệ gia tăng mạnh mẽ này sẽ giảm trong thời gian sắp đến, như tỉ lệ nhà cũ bán ra giảm 4.8% trên toàn quốc trong tháng 8, so với tháng 7 và con số nhà đang thương lượng bán cũng giảm 1.4% trong tháng 8.
Thống kê của Case-Shiller tuy không ’khích lệ’ như các thống kê khác, nhưng theo các chuyên gia địa ốc, đây lại là những số liệu nghiên cứu khả tín nhất của giới nhà đất.
Case-Shiller được các kinh tế gia Karl E. Case và Robert J.Shiller thiết lập, có chủ trương so sánh con số nhà bán ra với số liệu những tháng trước, kể cả những chuyện như nhà tân trang lại hay nhà refinance.
Đào Nguyên (LAT)

bolsa
By bolsa September 30, 2015 00:33

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar