Giả cảnh sát, lừa gạt dân chúng ở Texas, và ở Nam California

bolsa
By bolsa April 30, 2015 21:50

Giả cảnh sát, lừa gạt dân chúng ở Texas, và ở Nam California

Dân Việt Bolsa – Trong tháng trước, báo chí Hoa Kỳ tại Texas cũng đã đề cập đến chuyện những kẻ lừa gạt qua điện thoại, đối với những khách hàng nợ tiền điện của các công ty điện lực.

Nay, báo Mỹ tại Nam California lại nói về tình trạng giả danh cảnh sát lừa gạtqua điện thoại, nhưng lần này đối với những người lái xe bị phạt vi phạm giao thông mà chưa trả tiền.

Cảnh sát thành phố Huntington Beach vào hôm qua thứ bảy đã nhận được vài cú điện thoại báo về tình trạng lừa gạt này. Một người đàn ông giả dạng cảnh sát nói tiếng Mỹ bằng giọng miền Nam và tự nhận là cảnh sát của Sở cảnh sát Huntington Beach hay của sở cảnh sát quận hạt Orange County.

Kẻ lừa gạt đã sử dụng hai số điện thoại có mã vùng là 714 hay 949 để gọi những nạn nhân. Khi hắn ta dùng số mã vùng 714 thì hắn tự nhận là cảnh sát của Huntington Beach và khi hắn dùng số điện thoại mã vùng 949 thì hắn xưng là cảnh sát của quận hạt Orange County. Cả hai số này là số điện thoại trả tiền trước, từ hãng điện thoại Verizon.

Kẻ lừa đảo gọi nạn nhân bằng tên, rồi nói rằng họ sẽ bị ra lệnh bắt nếu không trả tiền phạt vi phạm giao thông mà hiện còn nợ, và yêu cầu phải trả số tiền phạt nói trên qua bằng NetSpend Reload. Đây là loại thẻ như thẻ debit card mà chúng ta mua bằng cách trả tiền trước.

Hiện cảnh sát chưa biết làm sao mà kẻ lừa gạt này lại có được tên và số điện thoại của những nạn nhân.

Khi các nạn nhân gọi lại số điện thoại mà kẻ lường gạt cho, thì chỉ nghe lời nhắn là “Họ đang gọi tới Sở Cảnh Sát Huntington Beach hoặc Sở Cảnh Sát Orange County và tất cả các đường dây đang bị bận, vì chúng tôi đang có nhiều khách hàng gọi vào. Xin để lại lời nhắn.”

Giới chức trách nhiệm khuyến khích dân chúng nhắn với nhau lời cảnh cáo nói trên. Bất cứ ai nghe điện thoại của kẻ lường gạt nói trên, thì hãy gọi cho cảnh sát ở số 714-960-8825.

Cảnh sát đang điều tra vụ này.

Theo giải thích từ các giới trách nhiệm, các cơ quan như Sở Điện Lực hay Cảnh Sát không có cách đòi nợ kiểu như nói trên.

Chuyện lường gạt này ngày càng lan rộng ở nhiều tiểu bang, cũng như qua nhiều dịch vụ.

Hãy đề phòng.

Nguyễn Dương

(Theo KTLA 5)

bolsa
By bolsa April 30, 2015 21:50

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar