El-Nino mang bão tố và gây lụt lội lớn ở nam California

bolsa
By bolsa January 8, 2016 01:23

El-Nino mang bão tố và gây lụt lội lớn ở nam California

Cali Today News – Hôm thứ tư 6/1 đã có báo động là mưa bão lớn và quá nhiều do hiện tượng el-Nino mang đến đang hăm dọa đáng kể về lũ lụt và nạn đất chuồi cho nhiều vùng ở nam California.
Cơ quan National Weather Service (NWS) báo động là trong ngày thứ tư vùng Los Angeles có thể hứng đến 2.82 inches nước mưa, Long Beach hơn 3 inches và Pasedena đến trên trên 3.75 inches.

Elnino

Photo Courtesy: Latimes

Trận bão hôm thứ tư là trận thứ ba chỉ trong một tuần, có vẻ di chuyển khá chậm và cũng mạnh như trận bão trước đó hôm qua và sẽ kéo dài đến thứ năm.
Emily Thorton, chuyên gia của NWS, nhận xét: “Đáng nói là lần này bão di chuyển chậm, trút nhiều nước hơn so với trận bão trước, mưa liên tục kéo qua đến thứ sáu mới ngưng một chút mà thôi”
Nhưng ông Thorton báo động là ‘ngay sau đó, trận bão kế tiếp lại kéo đến nam California vào tối thứ bảy, tràn qua chủ nhật và lại mang thêm nhiều mưa cho ngày thứ hai tuần sau’
Trận bão hôm nay đã mạnh hơn so với dự báo của các chuyên gia khí tượng, lại mang theo nhiều sấm chớp. Vì thế các vùng bị cháy trước đây đang đối diện với nguy cơ đất chuồi rất lớn. Bill Patzert, chuyên gia của NASA, nhận định: “el-Nino đang tung hết sức lực của nó”
Đào Nguyên (LAT)

bolsa
By bolsa January 8, 2016 01:23

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar