Điều luật Proposition 47 sẽ khiến nhiều tù nhân ở Quận Cam được tự do

bolsa
By bolsa May 1, 2015 00:40

Điều luật Proposition 47 sẽ khiến nhiều tù nhân ở Quận Cam được tự do

Cali Today News – Đến cuối tuần qua có đến 4,500 thư đòi xin cứu xét lại vụ án của các tù nhân loại này đã được đệ nạp vào Văn Phòng Chánh Biện Lý và cũng đã có nhiều trăm đơn xin đã được tòa án cứu xét.

Theo tinh thần của điều luật Proposition 47 thì có một số tội phạm như buôn bán ma túy hay trộm cắp có thể có mức án giảm xuống hay xóa hẳn, nên có nhiều tù nhân của Quận Cam đang chờ đợi được phóng thích.

Đến cuối tuần qua có đến 4,500 thư đòi xin cứu xét lại vụ án của các tù nhân loại này đã được đệ nạp vào Văn Phòng Chánh Biện Lý và cũng đã có nhiều trăm đơn xin đã được tòa án cứu xét.

Để đối phó với ‘đợt sóng thư từ xin giảm án này’, một quan tòa thậm chí giờ đây mỗi ngày chủ tọa đến 20 vụ báo cáo tại tòa Thượng Thẩm của Quận Cam, vì số lượng xin xét lại của tù nhân quá nhiều.

Các luật sư đại diện cho tù nhân cho biết những vụ bắt giam có liên quan đến chuyện chỉ dùng ma túy như thuốc trị bệnh sẽ được cứu xét lại cho thích đáng hơn.

Tuy nhiên đại diện của cảnh sát lại không cho là sẽ có nhiều thay đổi vì có những vụ thả tự do cho tù nhân sẽ tạo mối nguy hiểm cho xã hội. Các quan tòa công tố cũng đồng ý như thế.

Nhiều trường hợp khác có khi được giải quyết chỉ có vài phút trước tòa, với đa số được thả tự do vì đã ở trong tù đúng thời gian bản án quy định. Chính dân chúng California đã bỏ phiếu yêu cầu điều luật Propositon 47 được thông qua.

Đào Nguyên (OCR)

bolsa
By bolsa May 1, 2015 00:40

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar