Dịch sởi ở California tiếp tục lan rộng với trên 20 người bị bệnh

bolsa
By bolsa May 4, 2015 21:53

Dịch sởi ở California tiếp tục lan rộng với trên 20 người bị bệnh

Cali Today News – Có thêm 3 vụ lây lan bệnh sởi từ Disneyland đã được báo về hôm qua, nâng con số bệnh nhân dính vào bệnh này ở California lên trên 20 người. Các viên chức y tế ở Long Beach cho hay 1 trường hợp có liên quan đến vụ bệnh bùng phát ra từ Disneyland Resort được ghi nhận và hai bệnh nhân cũng được chuẩn đoán bị bệnh sởi từ quận hạt San Bernardino báo về.

Sở Y Tế Long Beach đã lên tiếng báo động và cho hay đang cộng tác với các viên chức của hai Quận Cam và Los Angeles để tìm ra những ai đã từng tiếp xúc với bệnh nhân của Long Beach.

Các viên chức y tế căn dặn bất cứ ai từng đến một số địa điểm của Long Beach trong ngày 3 tháng giêng trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 11 giờ 30 phút sáng cần phải thận trọng xem mình có triệu chứng nhiễm bệnh hay không.

Thường thì các bệnh nhân bệnh sởi sẽ bị các triệu chứng hành hạ trong vòng 9 ngày, như sốt, ho, chảy nước mũi, đỏ mắt và ngứa ngáy. Bệnh sởi rất hay lây từ khi bị nhiễm bệnh được 4 ngày.

Quận Cam đã ghi nhận 9 trường hợp mắc bệnh do du khách đến Disneyland và Disney Adventure Park từ ngày 15 đến 20 tháng 12. Tổng cộng trên toàn California đã có 22 bệnh nhân bị ngã bệnh.

Đào Nguyên (OCR)

bolsa
By bolsa May 4, 2015 21:53

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar