Cư dân California đã tiết kiệm được 31% nước trong tháng 7

bolsa
By bolsa August 29, 2015 01:25

Cư dân California đã tiết kiệm được 31% nước trong tháng 7

Cali Today News – Mùa hè là mùa mà vấn đề tiết kiệm nước ở California trở nên gay gắt vì cư dân hay sử dụng nhiều nước trong những ngày nóng nực, vừa trong gia dình, vừa để tưới cây cỏ.
Nhưng giờ đây dân California sẵn sàng để cho bãi cỏ tươi thắm trước nhà chết khô, để cho xe cộ đầy bụi bám và sử dụng từng thùng nước dè dặt trong bồn rửa chén để tưới cây.

water

Photo Courtesy: sacbee.com

Hiệu quả là mỗi ngày nhiều tỉ gallons nước đã được tiết kiệm ở California. Trong tháng 7 số nước tiết kiệm được là hơn 74 tỉ gallons, so với tháng 7 năm 2013, tức gấp đôi số nước mà cư dân thủ phủ Sacramento xài hàng năm. Felicia Marcus, Chủ Tịch cơ quan State Water Resources Control Board, nhận xét: “Đây là thành quả tiết kiệm rất xuất sắc, nhất là trong mùa hè nóng nực thì thành quả này thực đáng hoan ngênh”
Trong tháng 6, cư dân California đã cắt giảm lượng nước tiêu dùng trong các khu vực đô thị 27%, trong tháng 7 con số này la 31%, Nhưng tỉ lệ này không liên quan đến nước dùng trong nông nghiệp, vốn chiếm đến 80% số nước dùng. Hiện nay các nhà nông cũng giảm số lượng nước dùng để tưới tẩm và dùng trong công nghiệp nuôi gia súc, nhưng họ lại rút nước ngầm một cách ồ ạt, khiến một số nơi đã có hiện tượng đất sụp xuống khá rõ.
Đào Nguyên (Sacrameto Bee)

bolsa
By bolsa August 29, 2015 01:25

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar