CĐ người Việt nổi giận vì kiểu làm ăn tắc trách về chính trị của một công ty HK

bolsa
By bolsa April 16, 2015 23:59

CĐ người Việt nổi giận vì kiểu làm ăn tắc trách về chính trị của một công ty HK

Cali Today News –  Yum Brands là tên tuổi nhóm thực phẩm nhanh thuộc hàng ‘đại gia’ của Hoa Kỳ, bao gồm những thương hiệu nổi tiếng từ lâu như Taco Bell, KFC và Pizza Hut, mới đây đã chú ý đến thị trường đông đảo gần 2 triệu người Mỹ gốc Việt.

Cũng giống như nhiều công ty Hoa Kỳ quan trọng khác, Yum Brands biết rất rõ loại bánh mì kẹp thịt của VN là ‘đệ nhất bửu bối’ để câu khách, nên đã mở thêm chi nhánh mới lấy tên là Banh Shop với các món bánh mì Việt làm chủ lực.

Nhưng trong lúc nhiều mạng truyền thông online khen tặng phẩm chất của các món ăn của Banh Shop làm ra thì cái logo của nó lại thổi bừng ngọn lửa tức giận trong lòng cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ.

Cái logo này được dán rất rõ ngay trước các tiệm Banh Shop cũng như xuất hiện trên online của hệ thống tiệm mới này, vẽ hình một ngôi sao năm cánh màu đỏ trên nền là vòng tròn màu đen, phía dưới mang hàng chữ nhỏ ‘Saigon Street Food’.

Cộng đồng người Việt hải ngoại nổi giận phản đối logo của công ty Yum Brands. Photo Courtesy: sanfrancisco.cbslocal.com

Cộng đồng người Việt hải ngoại nổi giận phản đối logo của công ty Yum Brands. Photo Courtesy: sanfrancisco.cbslocal.com

Ai cũng biết ngôi sao màu đỏ cùng lưỡi liềm và cái búa là những hình ảnh biểu tượng của chủ nghĩa Cộng Sản trên thế giới. Ngoài ra các quốc gia Cộng Sản như Trung Quốc và Việt Nam đều có quốc kỳ mang ngôi sao màu đỏ này.

Nhiều người đã lên mạng gửi thư điện tử nhắc nhở công ty Banh Shop cần xem lại cái logo quá ‘gợi hình’ này như một người tên Duy Anh viết: ‘Làm ơn đổi logo đi, sao mang chuyện bếp núc VN đánh chuông xứ người mà dám nhục mạ cộng đồng gốc Việt đến như thế”.

Một người ký tên là ‘Người Châu Á nổi Giận’ viết: “Quý vị nên xem lại cái logo có hình ngôi sao cộng sản này chứ”, còn Aliette de Bobard thì chê thẳng: “Ban Giám Đốc không biết nghiên cứu  marketing rồi”.

Vào chiều thứ năm 18/9 một đại diện của Yum Brand đã cho hay công ty đã biết sai lầm, đã xin lỗi và sẽ cho thay đổi cái logo này ngay. Ông Jonathan Blum, đại diện PR của công ty đã gửi lời xin lỗi đến ông Thanh Cung, Chủ Tịch Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt ở vùng Greater Dallas.

Đào Nguyên (nguồn CBS)

bolsa
By bolsa April 16, 2015 23:59

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar