Cộng đồng nam California không đồng ý lộ trình của xe hỏa siêu tốc

bolsa
By bolsa June 10, 2015 00:51

Cộng đồng nam California không đồng ý lộ trình của xe hỏa siêu tốc

Cali Today News – Nhiều cộng đồng cư dân của nam California, kể cả thành phố lớn thứ ba của quận hạt Los Angeles không đồng ý về lộ trình của tuyến đường xe hỏa siêu tốc đi ngang qua.
Các cộng đồng ở Santa Clarita, San Fernando, Pacoima đa õlên tiếng phản đối khi các viên chức tiểu bang thúc ép phải tiến hành đường hỏa xa siêu tốc trị giá 68 tỉ đô la đi qua vùng phía nam California

cali

Nhiều người không đồng ý lộ trình của xe hỏa siêu tốc. Photo Courtesy: Latimes.com

Lộ trình này sẽ chạy song song với xa lộ California 14 giữa vùng núi non của Palmdale và San Fernando. Một loạt đường hầm sẽ phải được đào xới và cư dân cho hay môi trường thiên nhiên sẽ bị ảnh hưởng xấu.
Các đại diện của cộng đồng cho hay khi tuyến đường sắt mới được xây dựng lộ thiên, môi trường sẽ bị hủy hoại nặng nề. Họ chỉ chấp nhận các tuyến đường ngầm dưới đất mà thôi.
Thị Trưởng San Fernando Joel Fajardo nói tuyến đường hỏa xa mới cắt ngang trung tâm thành phố khiến sẽ có nhiều doanh nghiệp phải dời đi, thậm chí bản doanh của Sở Cảnh Sát của thành phố cũng phải bị phá đi do tuyến đường này.
Thị Trường Fajardo cảnh báo: “Xin đừng xem thường các hậu quả xã hội, kinh tế và môi trường của tuyến đường này, thành phố của chúng tôi có thể bị phá sản vì chương trình xây dựng này”.
Đào nguyên (LAT)

bolsa
By bolsa June 10, 2015 00:51

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar