Con cái cư dân Trung Quốc sang California du học bị tấn công

bolsa
By bolsa July 3, 2015 01:04

Con cái cư dân Trung Quốc sang California du học bị tấn công

Cali Today News – Những cậu ấm cô chiêu con nhà giàu từ Hoa lục sang du học ở tiểu bang California có biệt danh là ‘những đứa trẻ nhảy dù’ và họ đang bị đe dọa về an ninh.
Nhưng điều kỳ lạ là đa số những kẻ tấn công họ lại là bạn bè cũng từ Trung Quốc sang Mỹ du học. Vụ cô Yiran ‘Camelia’ Liu bị đánh hội đồng dã man ngày 30 tháng 3 năm nay là một thí dụ.

hoc sinh

Yuhan “Coco” Yang, 18 tuổi, Xinlei “John” Zhang, 18 tuổi; và Yunyao “Helen” Zhai, 19 tuổi, đã không nhận tội đánh đập. Photo Courtesy:latimes

Đa số các du học sinh này ở trong nhà riêng ở San Gabriel Valley, có đầy đủ tiện nghi. Đa số là học trung học để đợi đến lúc được một đại học ở Mỹ nhận vào. Cô Liu mới 18 tuổi, bị chính các đồng hương đánh đập và đốt móng tay.
Cách đó 3 ngày một nạn nhân Trung Quốc còn tuổi teen cũng bị tấn công trong quán rượu tên Diamond Bar. Các viên chức quận hạt Los Angeles tin là có một số kẻ tấn công đã sợ hãi quay về Trung Quốc.
Các vụ này cho thấy có nhiều du học sinh ‘nhảy dù’ Trung Quốc, do sống xa gia đình ở quốc gia lạ, thay vì lo học hành, lại ăn chơi đàn đúm, một số còn lái xe Mercedes đắt tiền đi chơi đến 2 giờ sáng.
Raymond Fountai, một luật sư biện hộ cho các bị cáo Trung Quốc, cho hay: “Chắc chắn họ cảm thấy cô đơn, vì thế họ liên kết với nhau trong cộng đồng, mọi chuyện trở nên mất kiểm soát vì không ai giám sát họ’
Đào Nguyên (LAT)

bolsa
By bolsa July 3, 2015 01:04

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar