CHỦ TỊCH, NINA TRẦN PHƯƠNG CHÂU, VÀ THỦ QUỸ, HELEN PHAN NGUYỄN, ĐÃ GIAN LẬN, TRỘM CẮP, BIỂN THỦ TÀI CHÍNH CỦA TỔNG HỘI

bolsa
By bolsa May 6, 2015 01:10

CHỦ TỊCH, NINA TRẦN PHƯƠNG CHÂU, VÀ THỦ QUỸ, HELEN PHAN NGUYỄN, ĐÃ GIAN LẬN, TRỘM CẮP, BIỂN THỦ TÀI CHÍNH CỦA TỔNG HỘI

Garden Grove, CA – Sau thời gian dài điều tra nội bộ, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Cali (THSV) đã báo sở cảnh sát thành phố Garden Grove về hai nghi phạm là đương kim chủ tịch, Nina Trần Phương Châu, và thủ quỹ, Helen Phan Nguyễn, đã gian lận, trộm cắp, và biển thủ $118,000.00 từ ngân quỹ của hội. Nina Trần và Helen Nguyễn đều là tình nguyện viên và được bầu vào ban chấp hành THSV từ năm 2013. Nina Trần cũng đã từng giữ chức vụ phó chủ tịch ngoại vụ trong ban chấp hành nhiệm kỳ trước đó.

TH

Tổng Hội Sinh Viên là tổ chức thường tổ chức Hội Tết hàng năm tại Nam California. Photo courtesy: www.uvsa.org

Khi duyệt xét bản báo cáo tài chính của Hội Tết Sinh Viên 2013, những thành viên cố vấn THSV đã rất quan tâm đến sự quản lý chi thu tài chính dưới sự lãnh đạo của chủ tịch Nina Trần. THSV đã có những buổi họp nội bộ để giải quyết những quan tâm đến khả năng và cách thức điều hành Hội Tết của ban chấp hành. Trong lúc đó, THSV cũng phát hiện Nina Trần đã xử dụng thẻ tài khoản ngân hàng (debit card) của Hội Tết Sinh Viên một cách bất bình thường. Các cố vấn THSV họp với ban chấp hành THSV vài lần vào tháng 8 và 9 năm 2014 về việc này nhưng không thấy có hành động và giải thích thoả đáng từ ban chấp hành THSV.
Tháng 11 năm 2014, THSV phát hiện Nina Trần và Helen Nguyễn đã dùng ngân khoản của THSV trả thẻ tín dụng cá nhân và rút tiền mặt nhiều lần từ ngân hàng. THSV cho Nina Trần và Helen Nguyễn 4 tuần để đưa ra bản chi thu tài chính của hội mà cho đến nay vẫn chưa thấy hai cô đưa ra đầy đủ tài liệu và chi tiết. THSV đã đóng các chương mục ngân hàng do Nina Trần và Helen Nguyễn đứng tên để tránh sự tiếp tục xử dụng ngân khoản bất hợp pháp. Cùng lúc đó, ban chấp hành THSV được thông báo là cố vấn của hội sẽ lập ban điều tra nội bộ để tiến hành điều tra việc lạm dụng ngân quỹ.
Vào cuối tháng 4 năm 2015, ban điều tra đã hoàn tất cuộc điều tra và lập ra bản báo cáo về sự gian lận, trộm cắp, biển thủ ngân quỹ THSV lên tổng số $118,000.00 dựa trên những báo cáo ngân hàng từ tháng 11/2012 đến tháng 11/2014. Nina Trần và Helen Nguyễn đã tự xử dụng ngân khoản không hợp pháp và ngoài phạm vi của vai trò. Nina Trần đã tự xử dụng và trộm cắp $103,000.00. THSV đã thu lại được $33,224.00 từ Nina Trần trong lúc điều tra; tổng số chưa được hoàn lại là $70,00.00. Helen Nguyễn xử dụng $15,000.00 từ ngân khoản của hội không hợp pháp và ngoài phạm vi của vai trò.
THSV đã báo cảnh sát thành phố Garden Grove và Công Tố Viên Tiểu Bang California. Nina Trần và Helen Nguyễn đều bị cách chức vai trò ban chấp hành từ ngày 3 tháng 5 năm 2015. THSV sẽ cố gắng thu hồi số tiền đã mất và sẽ bổ nhiệm ban chấp hành tạm thời để quản lý quy tắc tài chính và đạo đức của hội, nhằm tránh sự lạm dụng ngân khoản trong tương lai.
Đây thật sự là điều đáng tiếc xảy ra cho THSV, khi THSV phải điều tra về hai cá nhân đang làm thiện nguyện viên của hội. Tuy nhiên, hai người này không phản ánh đến hàng trăm sinh viên và học sinh khác đã tham gia hội trong suốt những năm qua và đã đóng góp rất nhiều trong cộng đồng. THSV sẽ luôn giữ tinh thần phục vụ cộng đồng, bảo vệ truyền thống dân tộc Việt Nam, cũng như tiếp tục phát triển và đào tạo những nhà lãnh đạo giới trẻ trong sạch và đạo đức cho cộng đồng chúng ta.
(Trích từ website http://www.uvsa.org)

bolsa
By bolsa May 6, 2015 01:10

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar