Cập nhật tin dịch sởi – 5 nhân viên Disneyland nhiễm bệnh

bolsa
By bolsa May 4, 2015 22:28

Dân Việt Bolsa – Có ít nhất 5 nhân viên làm việc trong khu công viên vui chơi Disney đang được điều trị sởi, các quan chức thông báo ngày hôm qua. Đây là những bệnh nhân nhiễm sởi gần đây nhất trong hàng chục trường hợp nhiễm bệnh ở quận Cam suốt mấy tuần vừa qua. Số ca mắc bệnh đang tiếp tục tăng và lan nhanh. Sởi đã có mặt ít nhất trên bốn tiểu bang và Mexico sau khi dịch bùng phát hồi tháng 12 năm qua từ khách tham quan Disneyland.

Nhiều khách tham quan ra về tối qua biết dịch bệnh có nguồn gốc từ Disneyland, nhưng họ không biết 5 nhân viên của công viên vui chơi này cũng bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều nói rằng không hề hấn gì, họ vẫn tới Disneyland.

“Tôi không lo lắng lắm chỉ bởi vì tôi đã được chích ngừa, nhưng tôi vẫn muốn biết  được thông tin liên quan,” Scott Hughs từ Walnut Creek ở miền Bắc California nói.

Quan chức Disneyland nói rằng ba trong năm trường hợp đã chữa khỏi, và họ đã quay trở lại làm việc bình thường. Công ty cho hay họ đã làm việc với các nhân viên này liền khi biết họ nhiễm bệnh.

Bác sỹ Pamela Hymel, giám đốc y tết của khu nghỉ mát và công viên vui chơi Walt Disney đã gởi ra một thông cáo báo chí, viết: “Ngay khi Cơ quan y tế quận Cam thông báo cho chúng tôi vào ngày 7 tháng giêng, chúng tôi liền thông tin đến tất cả các nhân viên để mọi người đều ý thức. Rất thận trọng, chúng tôi cũng cung cấp chích ngừa và xét nghiệm miễn dịch … Những người có thể đã tiếp xúc với người dương tính sởi đang được xét nghiệm. Trong khi chờ kết quả, họ được nghỉ làm hưởng lương cho đến khi hoàn toàn khỏe mạnh.”

Cũng hôm qua, cách đó vài dặm, 24 học sinh chưa chích ngừa ở trường trung học Huntington Beach được cho về nhà, nghỉ học đến ngày 29 tháng giêng sau khi một em cùng lớp bị nhiễm bệnh. Người ta yêu cầu phụ huynh theo dõi con em nếu thấy những triệu chứng gồm sốt và nổi ban đỏ trên người.

Các quan chức y tế tiểu bang California hôm nay đã xác nhận có 59 trường hợp mắc bệnh sởi trên toàn tiểu bang, trong đó có 42 trường hợp liên quan đến dịch từ Disneyland, bao gồm cả 5 nhân viên kể trên.

Riêng ở quận Cam, có 20 trường hợp đã được xác nhận mắc bệnh từ tháng trước, với 12 trường hợp do tham quan Disneyland, theo cơ quan y tế quận.

Cơ quan y tế công cộng tiểu bang cho biết các bệnh nhân từ 7 tháng tuổi đến 70 tuổi, 25% nhập viện điều trị, 28 người chưa chích ngừa.

Hương Giang

(theo OC Register)

bolsa
By bolsa May 4, 2015 22:28

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar