Cảnh sát California đồng ý bồi thường cho phụ nữ bị đánh vào đầu

bolsa
By bolsa April 30, 2015 22:29

Cảnh sát California đồng ý bồi thường cho phụ nữ bị đánh vào đầu

Cali Today News – Một phụ nữ đã bị cảnh sát đánh liên tục vào đầu đã đồng ý để được bồi thường 1.5 triệu đô la và đa số tiền bền bù là để chăm sóc y khoa lâu dài cho bà.

Nạn nhân tên là Marlene Pinnock, cho hay những cú đánh quá mạnh khiến bà không còn ăn nói bình thường như xưa. Người cảnh sát thuộc cơ quan Tuần Tra Xa Lộ California là người da trắng, nhận thấy bà Pinnock, vốn là dân da đen, đang đi bộ chân không dọc trên xa lộ gần Los Angeles.

Highway Patrol cho biết nhân viên này xuống xe, tiến đến yêu cầu bà đừng đi nữa có thể gây nguy hiểm cho giao thông, bà Pinnock lồng lộn hung hăng đáp trả và nhân viên này đã bắt giữ bà ta.

Một người lái xe dừng lại và quay được cảnh nhân viên này vật bà Pinnock xuống đất ngay trên mép xa lộ, dạng hai chân chặn bà lại và đấm liên tục lên đầu bà nhiều lần.

Đoạn video nói trên đã làm những người tranh đấu cho dân quyền và công chúng sục sôi tức giận khi nó được tải trên các phương tiện truyền thông. Joe Farrow, Giám Sát Viên cảnh sát California cho hay người cảnh sát da trắng này đã xin từ nhiệm.

Bà Pinnock nói với phóng viên đài KABC như sau: “Người đó đánh tôi dữ dội quá, như thể muốn giết tôi vậy. Tôi thật sự không hiểu chuyện này, vì tôi có làm gì với ông ta đâu”

Đào Nguyên (Reuters)

bolsa
By bolsa April 30, 2015 22:29

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar