Cảnh sát California bắt hơn 150 người sau những cuộc biểu tình phản đối vụ giết ông Garner

bolsa
By bolsa April 30, 2015 23:10

Cảnh sát California bắt hơn 150 người sau những cuộc biểu tình phản đối vụ giết ông Garner

Cali Today News – Chỉ qua một đêm, cảnh sát California đã bắt giữ hơn 150 người và đóng cửa một xa lộ quan trọng, sau khi những cuộc biểu tình phản đối hành động của cảnh sát đối với dân da màu không thuyên giảm.

Nhiều trăm người biểu tình đã tràn ra xa lộ I-80 trong thành phố Berkeley gần San Francisco tối hôm qua khiến giao thông bị tắt nghẽn cả hai chiều.

Daniel Hill phát ngôn nhân của cảnh sát cho biết người biểu tình đã ném đá và các vật khác vào cảnh sát. Ông cho biết nhiều người bị bắt do chống cự lại hay cản trở công việc của cảnh sát đến giải tán đám đông.

Tại thành phố Phoenix, khoảng 200 người tuần hành phản đối cái chết của một người da đen nữa tên là Rumain Bisbon, 34 tuổi, vốn bị cảnh sát bắn chết vì nghi ngờ bán ma túy. Họ đòi phải cho biết tên của viên cảnh sát đã nổ súng.

Tại Cleveland, bà Samaria Rice, mẹ của cậu bé 12 tuổi cầm súng giả đã bị cảnh sát da trắng bắn chết trong tháng 11, cho báo chí hay bà đang tranh đấu để những ai có trách nhiệm phải bị truy tố.

Tình hình biểu tình tại nhiều thành phố lớn của Hoa Kỳ vẫn không giảm bớt, sau khi một đại bồi thẩm đoàn quyết định không truy tố ai trong vụ ông Eric Garner bị chèn cổ đến chết ở NYC. Trong đoàn biểu tình tại đây có cả danh thủ  bóng rổ da đen LeBron James.

Trần Vũ (Reuters)

bolsa
By bolsa April 30, 2015 23:10

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar