Cẩn thận khi mua chó con qua mạng

bolsa
By bolsa January 18, 2017 14:50

Cẩn thận khi mua chó con qua mạng

Cali Today News – Một người phụ nữ ở Seal Beach, miền Nam California bị bắt giữ vì đã bán những chú chó con đang bị bệnh.

Megan Ann Hoechstetter – 42 tuổi – bị cảnh sát Irvine bắt giữ vào hôm thứ tư tuần trước, một tuần sau khi chú chó con bà ta bán cho một gia đình ở Irvine qua đời. Hoechstetter hiện đối diện với nhiều cáo buộc trọng tội và khinh tội ngược đãi động vật.

Ngoài ra, người phụ nữ này cũng bị tố cáo tạo ra một tổ chức cứu thú nuôi giả tạo có tên là Pawlosophy và dùng một trang mạng để bán động vật không được chăm nom từ Mexico. Cảnh sát tin Hoechstetter có thể hoạt động phi pháp dưới một số tên kinh doanh khác.

Khi bị bắt giữ, nghi can có trong tay 6 chú chó con. Điều tra sơ bộ biết bà ta từng ngụ tại một khách sạn ở Cypress, cảnh sát đến nơi này khám xét, phát giác ra thêm 13 chó con nữa trong phòng tắm. Tất cả 19 chú chó ở độ 8-10 tuần tuổi đều được đưa về Trung tâm thú ý Irvine để được chăm sóc. Những chú chó này sẽ không được nhận nuôi sớm vì còn quá nhỏ và tình trạng sức khoẻ yếu.

Cảnh sát khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi mua hoặc nhận nuôi thú. Một số hướng dẫn cần để ý: Cảnh giác những nhóm hoặc tổ chức chỉ liên lạc trên mạng trực tuyến; Các tổ chức cứu hộ động vật có tiếng tăm thường muốn thăm nhà người nhận nuôi để xem xét điều kiện chỗ ở; Cẩn trọng khi ai đó muốn gặp trong bãi đậu xe hoặc ở những nơi công cộng khác; Luôn yêu cầu được xem hồ sơ chích ngừa, và hồ sơ giấy tờ phải trùng khớp với con vật nhận nuôi; Đừng bao giờ mua chó con được “cứu từ một quốc gia khác;” Cẩn thận với những tổ chức đòi khỏi những khoản đóng góp khác mà không được đề cập ban đầu; Đừng mua hoặc nhận nuôi chó con nhỏ hơn 8 tuần tuổi; Nên nhận nuôi từ một cơ sở nuôi dưỡng động vật tạm thời tại địa phương, nhưng tổ chức này phải theo dõi y tế và chăm sóc thú y cho con vật của họ.

Nếu nghĩ mình là nạn nhân của vụ trên hoặc có thông tin liên quan, hãy gọi Giám sát viên tại Cơ quan Dịch vụ Động vật: Kim Cherney (949) 724-7091 hoặc gởi thư điện tử:kcherney@cityofirvine.org.

Hương Giang (Theo abc7)

bolsa
By bolsa January 18, 2017 14:50

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar