California: Luật hạn chế nước bắt đầu có hiệu quả

bolsa
By bolsa July 17, 2015 00:45

California: Luật hạn chế nước bắt đầu có hiệu quả

Cali Today News – California nhắc lại nhiều khoản trong luật kiểm soát sử dụng nước nhằm đối phó với hạn hán, nhất là đối với những căn nhà mới cất của cư dân và của các doanh nghiệp.
Ủy Ban California Water Commision vừa chấp thuận điều khoản mới theo đó cây cảnh được trồng trong các khuôn viên các khu vực địa ốc mới xây phải là loại cây chịu đựng tốt hạn hán.

nuoc

Photo Courtesy:Sacbee.com

Ngoài ra theo lệnh mới thì các thảm cỏ xung quanh không được vượt quá 25% tổng diện tích của cảnh quan, trước đây con số này là trên 1/3 diện tích của khu vực được xây.
Điều luật mới sẽ được áp dụng cho nhà cửa có trên 500 square feet cảnh quan xung quanh nhà, đặc biệt là những căn single house trên toàn tiểu bang. Trung bình một căn nhà như thế có 2,500 square feet cảnh quan bên ngoài.
Các viên chức tiểu bang ước đoán trong vòng 3 năm tới, sẽ có thêm 500,000 đơn vị gia cư mới được xây dựng và thêm 20,000 mẫu cảnh quan. Luật mới sẽ khiến tiết kiệm được 20% nước, đặc biệt khu vực doanh nghiệp sẽ tiết kiệm lên đến 35%
Nancy Vogel, đại diện cơ quan Natural Resources Agency, nhận định: “Sẽ tiết kiệm được nhiều nước, các cơ sở doanh nghiệp không cần có bãi cỏ rộng mênh mông nữa”.
Đào Nguyên (Sacramento Bee)

bolsa
By bolsa July 17, 2015 00:45

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar