California cũng báo động phòng ngừa bệnh Ebola

bolsa
By bolsa April 30, 2015 22:45

California cũng báo động phòng ngừa bệnh Ebola

Cali Today News – Tuy các phi trường của California không nằm trong danh sách 5 phi trường Hoa Kỳ được lệnh tăng cường khám xét các hành khách đến từ Tây Phi, song cái chết của bệnh nhân Duncan do Ebola đã làm các viên chức y tế California phải lo đề phòng.

Có 8 hành khách đã được theo dõi kỹ lưỡng trong Quận Cam để xem có bị vướng vào Ebola hay không, đặc biệt có 1 người đã được đưa đến bệnh viện Centinela Hospital Medical Center ở Inglewood, sau khi người này đến Los Angeles từ Liberia.

Tuy người này không có dấu vết bệnh Ebola, nhưng vì lộ trình di chuyển của đương sự trước đây khiến bệnh viện Centinela phải có biện pháp đề phòng. Hiện nay người này vẫn phải ở lại bệnh viện để được theo dõi.

Sở Y Tế Los Angeles có phòng thí nghiệm tối tân, là một trong 13 phòng thí nghiệm trên toàn quốc, có thể đưa ra kết quả khảo nghiệm bệnh Ebola chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Hiện nay Sở Y Tế Quận Cam đang rà soát lại các thủ tục khám xét về loại bệnh truyền nhiễm và các kế hoạch đối phó nếâu dịch bệnh bùng phát ở địa phương mình, theo lời bà Deanne Thompson, phát ngôn nhân của Sở Y Tế cho hay.

Bà Thompson khuyên các bậc phụ huynh nên giảng giải bệnh Ebola cho con cái biết, thí dụ như các triệu chứng sốt cao 101.5 độ F hay cao hơn, nhức đầu, đau nhức bắp thịt, yếu lả người, chảy máu bất thường hay có các dấu bầm trên da, ói mửa và tiêu chảy.

Đào Nguyên (OCR) 

bolsa
By bolsa April 30, 2015 22:45

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar