California ban hành lệnh bắt buộc hạn chế sử dụng nước

bolsa
By bolsa May 8, 2015 00:32

California ban hành lệnh bắt buộc hạn chế sử dụng nước

Dân Việt Bolsa – Chỉ một ngày sau khi một chuyên gia NASA khuyến cáo là các hồ chứa nước của California chỉ có khả năng trữ lượng nước trong 1 năm, giới chức California vội vã gởi ra một thông tin khẩn cấp. Cơ quan State Water Resources Control Board đã khuyến cáo mọi người phải có ý thức tiết kiệm nước dùng và nếu được chuẩn thuận, lệnh này sẽ có hiệu lực từ tháng 4.

Chủ Tịch Felicia Marcus của cơ quan này nhận định: “Chúng ta đang có lượng tuyết ít và tháng giêng khô cạn chưa từng thấy  trong lịch sử, nhiều cộng đồng của tiểu bang đã khốn đốn vì hạn hán từ 3 năm nay rồi”

Bà Marcus cho là ‘nếu như hạn hán tiếp tục cho đến mùa đông năm tới và cư dân không tiết kiệm nước đúng mức, hậu quả sẽ rất khó lường cho cuộc sống của nhiều triệu người’

Mức sử dụng nước của cư dân đô thị chiếm 20% của toàn bộ lượng sử dụng nước của tiểu bang California, còn nông nghiệp và chăn nuôi chiếm 80% còn lại.

Theo lệnh mới, tất cả các quận hạt sẽ yêu cầu cư dân hạn chế tối đa việc tưới cây, rửa xe chỉ được phép với vòi nước có khóa mà thôi. Trong năm nay cơ quan nói trên cũng sẽ cắt rất mạnh tay số lượng nước dùng cho cư dân đô thị lẫn ngành nông nghiệp.

Đào Nguyên (CSM)

bolsa
By bolsa May 8, 2015 00:32

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar