BÔN XA VỀ VIỆT NAM LẤY VỢ.

bolsa
By bolsa February 24, 2017 19:39

BÔN XA VỀ VIỆT NAM LẤY VỢ.

Cali Today News – Bữa hổm, gặp Thầy Tư Bôn Xa đang càm ràm thằng con trai đòi về Việt Nam lấy vợ, Sáu tui cản thầy:

-Kệ nó mà! Nó thích lấy ai thì mặc nó! Đời cua cua cáy, đời cáy cáy đào!

Thầy Tư gắt lên:

-Hổng được! Tao có bao nhiêu kinh nghiệm về chuyện lấy vợ Viêt Nam này!

Tui kêu lên:

-Trời! Bộ.. bộ Thầy Tư đã về Việt Nam lấy vợ hả? mà lấy bao nhiêu bà mà có nhiều kinh nghiệm vậy?

Thầy Tư lại gắt lên:

-Cái thằng ngu! Tao về lấy vợ hồi nào? Chuyện là chuyện của người ta kể tao nghe.
-Vậy hả! Vậy mà tui cứ tưởng.. Thế thì thầy kể cho tui nghe lại được không?

“Hừ” môt cái ra vẻ ta đây, rồi thầy Tư chầm chậm kể:

-Mới đầu tháng giêng vừa qua nè, chưa tới tết Đinh Dậu, ngay tại Bôn Xa Pích Family đó, người ta chôn một ông già hơn 80 tuổi rồi, tự tử bằng cách treo cổ, chết queo, cũng vì về Việt Nam lấy vợ nhỏ. Thằng chả này tao quen từ Hội Người Già đó, thấy chả cũng tội nghiệp, vợ chết sau khi sang Mỹ có mấy năm, nên sống lui cui với mấy đứa con cháu. Tưởng chả cũng cố yên thân chờ ngày ra đi đàng hoàng, ai dè, nổi máu anh hùng, về Việt Nam, vớ phải một con bé, mới có hơn hai mươi mấy tuổi thôi, ngang tuổi cháu nội chả, nó hút hồn cha già này sao đó, mà chả mê đi, nhất định cưới cho được! Mấy đứa con cháu chả can hổng nổi, từ chả luôn. Nhưng chả bị bùa mê thuốc lú rồi, nên cứ liều mạng làm giấy tờ cho con bé con qua Mỹ. Mấy năm sau, con bé qua, ở với chả được mấy tháng thì sinh tật, đòi cái nọ, cái kia, mà cha già này làm gì có! Lãnh có mấy trăm tiền già, thì trả tiền nhà mất mấy trăm rồi, còn có một vài trăm đủ mua đồ ăn, trả tiền điện nước thôi. Con nhỏ thấy tình hình không giống như ông già khi về Việt Nam tán hươu tán vượn, nên kiếm chuyện nhằn chả.. Chả không biết làm sao, đành muối mặt về mấy đứa con xin tiền. Tụi con cháu nó đã khinh chả rồi, làm sao mà cho nữa, nên xua đuổi chả. Về nhà thì bị con nhỏ kia nói khích, thế là chả treo cổ lên xà nhà! Đám ma của chả hoang vắng như chùa bà Đanh! Mấy đứa con cháu nó cũng tội nghiệp nên lo thủ tục cho quàn rồi chôn ngay, nhưng chúng cũng không có ở đó! Bạn bè thì không ai đến, cho nên chỉ có con nhỏ kia, nó chẳng biết làm gì nên ngồi một đống, khóc lóc, vì không biết sống làm sao…

-Cha! Tội nghiệp quá!
-Tội nghiệp cái con khỉ! Già cái đầu rồi, cũng phải biết khôn ngoan một chút chứ!

Chí ít thì cũng phải nhìn lại mình, từ đầu cổ xuống dưới, xem có cái bộ phận nào “uốc” không? Đầu thì rụng gẫn hết tóc rồi, tai thì nghễnh ngãng, nghe câu được câu không. Mũi thì lúc khô lúc ướt. Mắt có mấy cái mề đay, mổ cườm hai lần. Răng thì cái ở lại, cái ra đi. Xuống ngực, ngực lép, lòi xương. Xuống bụng, thì một rổ mỡ. Xuống nữa thì toàn là đồ phế thải. Chân còng queo…lâu lâu lại đau lại nhức, nhức từ gót chân trở lên đầu gối, nhức từ thắt lưng trở lên. Còn mấy cái bộ phận bên trong cũng ba ngày lười biếng, bốn ngày lãn công. Thuốc uống do Mê đi keo cho đầy một bụng. Thử hỏi còn cái quái gì xài được mà cung phụng cho con nhỏ mới trên hai mươi?

Sáu tui nghe thầy Tư nói thì cười muốn bể bụng. Cố nín mãi mới nói được:

-Thầy nói quá trớn! Làm gì mà ghê vậy? tui thấy mấy ông trên 8 chục cũng còn ngon cơm lắm!
-Ngon cái khỉ mốc! Tao nè, chưa tới tám mươi, mà đã thấy lạng quạng rồi! Nói như mấy chuyện tiếu lâm kia, nếu có uống cái thuốc gì đó, cái thuốc gì họ Vai đó… thì cũng để giúp cho khi đi tiểu khỏi ướt quần thôi…Thuốc gì thì cũng có hạn chế! Làm sao cãi được số trời. Thằng chả treo cổ chết chẳng có ai thương. Nghe chuyện, người ta còn cười cho thúi óc!
-Thôi, thầy ơi! Thầy cũng nên hiền lương, đức độ lại một chút. Ăn mắm ăn muối gì cũng nên bớt đi. Nói mặn chát à! À.. mà còn cô kia thì sao? Có tin gì không? Rồi làm sao sống sót? Không có quốc tịch, không người quen, không có Ăng Lê, không có tài sản.. cái gì cũng không.. Làm sao mà sống?

Thầy Tư trầm ngâm:

-Cái đó.. cái đó. .tao cũng hổng nghĩ ra.. Thôi, đành chờ số Trời. Có thể có mấy đứa con nó thương hại, thì cũng giúp đỡ cho xin trợ cấp. Trước khi Ba chúng chết, thì chúng ghét cái con nhỏ này, nhưng bây giờ thấy nó bơ vơ thì cũng tội nghiệp. Biết đâu tụi chúng lại không cho về nhà ở đở gara…

Sáu tui nghe nó mà buồn cho cuộc đời.. Nhưng mà cái chuyện Bôn Xa về Việt Nam lấy vợ nhỏ thì còn dài dài.. Kỳ sau kể tiếp… Ít nhất cũng cả trăm chuyện..

Chu Tất Tiến.

bolsa
By bolsa February 24, 2017 19:39

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar