Boeing 767 cháy trên phi đạo Fort Lauderdale, Florida

bolsa
By bolsa October 30, 2015 00:37

Boeing 767 cháy trên phi đạo Fort Lauderdale, Florida

Cali Today News – Chiếc Boeing 767 chuyên chở 110 hành khách và phi hành đoàn đang lăn bánh trên phi đạo phi trường quốc tế Fort Lauderdale/ Hollywood ở Florida, chuẩn bị cất cánh bay đi Caracas, Venezuela thì động cơ bị cháy.
Động cơ bên trái chiếc phi cơ của hãng hàng không Dynamic Airways bắt lửa, bốc cháy vào hôm thứ 5 khiến toàn bộ hành khách nhanh chóng được di tản bằng đường trượt thoát hiểm khi đội cứu hỏa đến dập lửa. Một hành khách bị bỏng nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, và hơn chục hành khách khác được đưa vào bệnh viện chữa trị những thương tích nhẹ, phát ngôn viên Sở cứu hỏa Broward, ông Mike Jachles cho biết.

plane

Động cơ bên trái chiếc Boeing 767 của hãng hàng không Dynamic bốc cháy trên phi đạo, phi trường quốc tế Fort Lauderdale, Florida. Một hành khách bị bỏng, hơn chục người bị thương – Photo Courtesy: Wilfredo Lee/AP

Một phi công trên chiếc máy bay khác ngay phía sau chiếc Boeing, cùng nhân viên kiểm soát không lưu báo máy bay này bị rò rỉ nhiên liệu trước khi vụ cháy xảy ra.
Kiểm soát viên không lưu báo với viên phi công “có nhiều chất lỏng” đang chảy từ động cơ bên trái, rồi ngay lập tức thông báo khẩn cấp động cơ bắt lửa. Nhân viên này không chần chờ điều nhân viên cứu hỏa đến, theo băng ghi âm tổng đài ghi lại.
Ngọn lửa được đội hỏa dập tắt tại hiện trường.
Giới chức đóng cửa phi trường một thời gian ngắn ngay sau vụ cháy, và đã mở cửa lại vào chiều cùng ngày.
Trên trang mạng của hãng, hàng không Dynamic cho biết chiếc Boeing 767 có thể chuyên chở 250 hành khách.
Dynamic là hãng hàng không non trẻ mới 5 năm tuổi đời, với 7 chiếc Boeing 767, khai thác đường bay nối liền Fort Lauderdale, Florida, New York, Venezuela và Guyana.
Hãng hàng không mới mở đường bay đến Caracas vào tháng 7 vừa qua sau một vài hãng lớn hơn ngưng hoặc cắt giảm dịch vụ đến Venezuela do chính phủ từ chối trả khoảng tiền ước tính $4 tỉ Mỹ kim cho các hãng bị kẹt lại ở trong nước.
Chọn lựa của khách du lịch Venezuela bay từ trong nước ra hải ngoại bị giảm đáng kể xuống những hãng nhỏ như Dynamic hoặc các hãng nội địa. Lý do là vì nền kinh tế quốc nội đang bị khủng hoảng.
Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia điều 4 nhân viên xuống Fort Lauderdale để điều tra vụ việc. Đại diện từ Cơ quan Quản trị Hàng không Liên bang, nhà sản xuất động cơ Pratt&Whitney, Hãng Boeing và hàng không Dynamic sẽ cùng tham gia phối hợp điều tra.
Hương Giang (Theo AP)

bolsa
By bolsa October 30, 2015 00:37

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar