Bệnh viện UC Irvine làm thất thoát tài liệu cá nhân của nhiều ngàn bệnh nhân

bolsa
By bolsa June 23, 2015 00:49

Bệnh viện UC Irvine làm thất thoát tài liệu cá nhân của nhiều ngàn bệnh nhân

Cali Today News – Ban lãnh đạo bệnh viện UC Irvine loan báo trong vòng 4 năm qua, có 4,859 bệnh nhân được điều trị tại đây đã bị ăn cắp hồ sơ cá nhân và bệnh lý.
Trong thông báo, bệnh viện này cho hay một nhân viên có chức năng xem xét hồ sơ các bệnh nhân đã ‘xem nhiều ngàn hồ sơ thêm vào’ không được phép từ tháng 6 năm 2011 đến tháng 3 năm 2015.

UC

Bệnh viện UC Irvine. Photo Courtesy: http://www.ocregister.com/

Hiện nay người ta vẫn không biết nhân viên này định làm gì với nhiêu ngàn hồ sơ như thế, vốn bao gồm tên tuổi, ngày sinh của các bệnh nhân, chiều cao, cân nặng, mã số y khoa, địa chỉ nhà, các triệu chứng bệnh lý và kết quả các thử nghiệm.
John Murray, phát ngôn nhân bệnh viện UC Irvine cho hay sau khi điều tra, các chuyên gia độc lập khi khám xét máy điện toán và chương mục e-mail của người này, cho biết không thấy có dấu hiệu các hồ sơ được tải xuống hay gửi qua e-mail cho ai khác
Điều quan trọng nhất, theo tuyên bố của đại diện bệnh viện UC Irvine là các con số về an sinh xã hội, số thẻ lái xe, thẻ ID, thẻ tín dụng ngân hàng hay thẻ debit card của các bệnh nhân có vẻ vẫn an toàn.
Nhưng để bảo đảm ban lãnh đạo bệnh viện cho hay đã báo động với cảnh sát. Hiện nay vẫn chưa rõ liệu nhân viên này còn làm việc trong bệnh viện nữa hay không. Chính một người không phải bệnh nhân đã báo động cho bệnh viện về người này.
Đào Nguyên (OCR)

bolsa
By bolsa June 23, 2015 00:49

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar