Báo Saigon Nhỏ phải đền 4.5 triệu đô la cho báo Người Việt

bolsa
By bolsa April 28, 2015 20:09

Báo Saigon Nhỏ phải đền 4.5 triệu đô la cho báo Người Việt

Dân Việt Bolsa – Ban lãnh đạo tuần báo Saigon Nhỏ đã cho đăng bài vở tố cáo Ban Biên Tập của nhật báo Người Việt là ‘thân Cộng’. Vào tháng 8 năm 2012, báo Người Việt đã làm đơn kiện báo Saigon Nhỏ tội vu khống mạ lỵ.

Bà Hoàng Dược Thảo, chủ nhân tuần báo Saigon Nhỏ, trong một bài bình luận, đã viết tố cáo một người trong Ban Trị Sự của nhật báo Người Việt là ‘nhân viên Cộng Sản nằm vùng’, hoạt động có lợi cho chính phủ CSVN.

Theo đơn kiện này thì bà Thảo cũng viết trong bài báo là Giám Đốc Tiếp Thị của báo Người Việt, bà Vĩnh Hoàng, là một ‘kẻ tâm thần và dính líu vào nhiều vụ bê bối tình cảm trong quá khứ’.

Đơn kiện cho là trong một cộng đồng nặng tính cách đấu tranh với Cộng Sản như vùng nam California, bài mạ lỵ như thế đã gây thiệt hại đáng kể cho báo Người Việt. Đơn kiện này có đoạn: “trong cộng đồng gốc Việt, tố cáo ai không chuyên nghiệp, trâng tráo hay thân Cộng là phạm tội thù ghét, khinh bỉ và nhục mạ kẻ khác”.

Sau khi đồng ý báo Người Việt phải được bồi thường 3 triệu đô la hôm qua, đến thứ ba 30/12 sau một cuộc hội thảo ngắn, bồi thẩm đoàn còn đồng ý phạt thêm món tiền bồi thường 1.5 triệu đô la cho nhật báo này.

Nhật báo Người Việt được thành lập năm 1978, ấn bản mỗi ngày ở Quận Cam, tờ tuần báo Saigon Nhỏ được thành lập năm 1985 ở Westminster, được phát hành khá rộng rãi ở toàn Hoa Kỳ.

Không biết bà Hoàng Dược Thảo của báo Sài Gòn Nhỏ có kháng án không? Chúng ta chờ thêm tin tức mới.

Trường Giang (Theo OC Register)

bolsa
By bolsa April 28, 2015 20:09

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar