Báo động việc bơm tiêm thẩm mỹ chợ đen có thể gây chết người

bolsa
By bolsa April 17, 2015 02:33

Báo động việc bơm tiêm thẩm mỹ chợ đen có thể gây chết người

Dân Việt Dallas – Wykesha Reid, 34 tuổi, ở Dallas đã qua đời sau khi đến thẩm mỹ viện bơm nâng mông lần thứ tư vào ngày 18 tháng 2 vừa qua. Những gì xảy ra vào lần bơm cuối cùng hiện vẫn chưa rõ, nhưng cảnh sát đến tiệm vào sáng hôm sau thì cô đã chết. Cảnh sát Dallas buộc tội hai nhân viên tiệm thẩm mỹ không có bằng cấp chuyên môn.

Cái chết của người phụ nữ này, cùng với những cái chết liên quan đến thẩm mỹ ở Texas cũng như trên cả nước đều do những người tiêm chích không có bằng cấp hoặc giấy phép, hay họ bơm vào những chất không rõ nguồn gốc, không được cho phép.

Silicon lỏng không được Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng trong nhiều trường hợp, vì vậy bác sĩ thông thường không thực hiện bơm mông. Ngoài ra, những thủ tục pháp lý khác khiến việc tiêm chích trở nên đắt đỏ, vì vậy những người muốn chỉnh mông thường tìm cách khác với giá mềm hơn. Trong khi đó, FDA cho biết con số hiện tại không bao gồm những khiếu nại từ việc bơm tiêm trên thị trường chợ đen. Trong những năm gần đây, nhiều cái chết thương tâm do các thủ thuật thẩm mỹ trôi nổi như vậy xảy ra khắp mọi nơi, từ California, Georgia, Floria, Pennsylvania, New York và những nơi khác.

tham my

Photo Courtesy:AP

Vụ án ở Philadelphia mới kết thúc hồi đầu tháng kết tội một bác sĩ thẩm mỹ chuyên làm “đồ giả” cho phụ nữ tội giết người. Các công tố viên vụ này cho biết,  thông thường vũ nữ, phụ nữ chuyển giới và cả những “cô gái bình thường,” những người trẻ tuổi và yếu đuối, thường tìm đến “bữa tiệc bơm chích” hay khách sạn ngoài phi trường để bơm thẩm mỹ.

Hồi tháng 12 vừa rồi, Elva Navarro ở Nam Texas bị kết án 3 năm tù vì gây thiệt mạng một khách hàng đến bơm silicon tại tiệm Spa của bà ta. Các công tố viên cho hay người phụ nữ này thừa nhận không giải thích cho khách hàng biết bơm silicon tương tự đã gây ra biến chứng sức khỏe cho các khách hàng khác.

“Thông thường người ta sẽ không đệ đơn khiếu nại lên Ban Y tế sau khi trải qua những thủ thuật thẩm mỹ như vậy,” Phát ngôn viên Ban Y tế Texas, Jarrett Schneider nói. “Khi có ai đó liên quan đến việc hành nghề y không giấy phép, chúng tôi có thể ban hành lệnh “ngưng và chấm dứt” chống lại họ nếu như chúng tôi có đầy đủ thông tin và chứng cứ. Tuy nhiên, cuối cùng trước pháp luật thì đây vẫn là vấn đề tội phạm.”

Đội trưởng cảnh sát Dallas, sĩ quan Thomas Castro nói cái chết của Reid’s đang được điều tra như một cái chết không rõ nguyên nhân, và các nhà điều tra đang chờ kết quả xét nghiệm chất độc từ bộ phận pháp y. Ông Castro từ chối bình luận về chất được bơm vào người nạn nhân, và cũng nói thêm các nhà điều tra đang tìm kiếm hai nhân viên đã thực hiện thủ thuật cũng như ít nhất một khách hàng khác đã đến tiệm làm thủ thuật thẩm mỹ.

“Vụ này quá mới mẻ ở Dallas. Chúng tôi không biết những như vậy đã kéo dài bao lâu,” Castro nói.

Nhữ g nữ khách hàng đến thẩm mỹ viện nơi Reid chết đã cho ký giả truyền thông hay họ được bơm hydrogel được keo dính niêm phong. Mỗi liều được bán với giá từ $300 đến $500.

Theo Hiệp hội giải phẫu thẩm mỹ Hoa Kỳ, chỉ riêng năm 2012, các bác sĩ đã tiến hành hơn 3.700 ca nâng và độn mông hợp pháp, đem về hơn $17 triệu mỹ kim. Chi phí trung bình cho mỗi một lần nâng mông hợp pháp là $4.670. Vì vậy khách hàng thường tìm đến nơi có giá rẻ hơn do những người không có bằng cấp chuyên môn thực hiện.

Công tố viên liên bang cho biết Navarro bơm silicone lỏng  vào ít nhất 30 phụ nữ “để điều chỉnh hình dáng và chức năng các bộ phận cơ thể của họ.” Người phụ này tự nhận mình là người được huấn luyện chuyên nghiệp và có giấy phép bơm tiêm thẩm mỹ. Ngoài một khách hàng qua đời vào tháng 10 năm 2013, một khách hàng khác cũng phải nhập viện vào năm 2012.

“Thân chủ của tôi không phải là người duy nhất bị tố cáo làm việc này ở Nam Texas,” Terry Canales, luật sư của Navarro nói hè năm ngoái khi thân chủ của ông nhận tội.

Trở lại trường hợp của Reid ở Dallas, con gái của nạn nhân – Keaira Reid – chia sẻ với các ký giả, vấn đề gây đau buồn cho cô nhiều nhất, ngoài cái chết người mẹ, đó là việc thiếu chăm sóc cho mẹ cô quá rõ ràng. “Tôi giận dữ vô cùng vì ít ra cũng phải có ai đó gọi 911,” cô nói.

Hương Giang (Nguồn: Kron4)

bolsa
By bolsa April 17, 2015 02:33

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar