9 Người Nhiễm Bệnh Sởi Sau Khi Du Lịch DisneyLand

bolsa
By bolsa May 1, 2015 21:08

9 Người Nhiễm Bệnh Sởi Sau Khi Du Lịch DisneyLand

Dân Việt Bolsa – Có ít nhất 9 người được xác định đã nhiễm bệnh sởi sau khi du lịch khu vui chơi Disneyland hoặc khu Disney Adventure ở Anaheim trong những ngày 15-20 tháng 12 vừa qua, theo công bố của Cơ Quan Y Tế Công Cộng của tiểu bang ngày hôm qua.

Trong số đó, bảy bệnh nhân ở California và hai bệnh nhân còn lại đến từ Utah. Ngoài ra còn có ba trường hợp bị nghi ngờ nhiễm bệnh đang được theo dõi. Bảy bệnh nhân ở California có độ tuổi từ 8 tháng đến 21, là cư dân của các quận hạt  Orange, Riverside, San Diego và Alameda. Trong đó có 6 trường hợp chưa được chích ngừa bao gồm hai bệnh nhân chưa đủ tuổi chích ngừa.

Nguồn gốc lây nhiễm bệnh vẫn chưa được xác định, mặc dù các quan chức y tế nghi ngờ bệnh đã lây lan từ một người nào đó đến chơi khu vui chơi sau khi đã có tiếp xúc với bệnh.

Sởi là một bệnh truyền nhiễm, lây lan trong không khí. Thông thường, biểu hiện bệnh sởi bắt đầu với sốt, ho khan, chảy mũi nước  và viêm đỏ mắt. Vài ngày sau đó sẽ đến giai đoạn phát ban, ban đỏ xuất hiện ở trên mặt trước và lan dần xuống toàn thân. “Nếu quý vị có triệu chứng và tin là mình đã tiếp xúc với bệnh, hãy liên lạc với nhân viên y tế của mình liền,” Tiến sỹ Ron Chapmon, Giám đốc y tế tiểu bang, khuyến cáo. “Chích ngừa là cách tốt nhất để ngừa bệnh sởi và lây lan,” ông nói.

Đến khoảng 3h chiều cùng ngày, Disneyland mới gởi ra thông cáo báo chí vắn tắt về trường hợp 9 bệnh nhân nhiễm sởi liên quan đến công viên giải trí ở Anaheim. Trong thông cáo, Tiến sỹ Pamela Hymel, Giám đốc y tế của khu nghỉ mát và công viên vui chơi Walt Disney đề cập: “Chúng tôi đang làm việc với Cơ quan Y Tế để cung cấp bất cứ thông tin và sự hỗ trợ cần thiết trong khả năng.”

Theo tin tức từ nhân viên y tế quận hạt San Diego, hai anh em ruột ở San Diego đã nhiễm bệnh sởi khi tham quan Disneyland có thể đã tiếp xúc với các nhân viên bán hàng tại khu mua sắm Parkway Plaza ở El Cajon. Họ đã vào nơi này trong ngày 29 tháng 12 vừa qua từ 10h sáng đến 2h chiều, ghé qua Gamestop, Sunglass Hut và khu vui chơi trong mall. “Bất cứ ai đến Disneyland hoặc Parkway Plaza vào những ngày trên, hãy theo dõi triệu chứng và nếu thấy bất cứ biểu hiện nào của bệnh, liên lạc với nhân viên y tế của mình qua điện thoại trước,” Bác sỹ Wilma Wooten thuộc cơ quan y tế công cộng của quận hạt San Digo nói.

Tuy nhiên, hiện tại không có rủi ro tiếp xúc bệnh ở những địa điểm trên, cơ quan y tế cho biết thêm.

Được biết, bệnh sởi đã được loại bỏ ở Mỹ kể từ năm 2000, nhưng du khách đến từ các nơi khác trên thế giới, những nơi sởi đang lan rộng hay nơi có dịch sởi đều có thể mang mầm bệnh vào Mỹ.

Hương Giang

(Nguồn: OC News)

bolsa
By bolsa May 1, 2015 21:08

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục

Tìm Kiếm

RSS Baocalitoday.com

FaceBook

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar